7 điều NÊN NHỚ khi đi du lịch Nhật Bản mà ít ai nhớ!!!

Nhật Bản là một quốc gia độc đáo và nó phục vụ để học hỏi từ những người đã từng đến đây hoặc những người sống ở đây để hiểu rõ hơn về cách lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên của bạn đến vùng đất xinh đẹp này.

Nhật Bản nổi tiếng vì dễ đi lại, giao thông công cộng thuận tiện và đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng việc đi du lịch lần đầu tiên ở một quốc gia mới và chưa biết có thể khá khó khăn! Chia sẻ cùng bạn bài viết – 7 điều NÊN NHỚ khi đi du lịch Nhật Bản mà ít ai nhớ!!!

Mặc dù thông thường có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ở bất cứ nơi nào bạn đi du lịch ở nhiều quốc gia, Nhật Bản vẫn là một xã hội dựa trên tiền mặt. Đôi khi điều này gây khó khăn hoặc không thể sử dụng thẻ nước ngoài, vì vậy, tốt nhất là luôn mang theo một ít tiền mặt cho bạn!

1. Bạn có thể rút tiền nơi ATM tại Seven Elevens
1. Bạn có thể rút tiền nơi ATM tại Seven Elevens

Nếu bạn chưa bao giờ hết tiền, thật tuyệt khi nhớ rằng ATM tại Seven Elevens có thể được sử dụng cả ngày lẫn đêm và chấp nhận thẻ từ khắp nơi trên thế giới với một mức phí hợp lý! ATM của Seven Eleven cũng có thể được tìm thấy ở các sân bay lớn ở Nhật Bản, một số siêu thị như Ito Yokado, trung tâm mua sắm , cũng như các cửa hàng bách hóa như Seibu hoặc Sogo.

Biết rằng có thể rút nhiều tiền hơn ở hầu hết mọi nơi bạn đến chắc chắn sẽ khiến chuyến đi đến Nhật Bản bớt căng thẳng hơn!

  • 2. Loppi / Famiport để mua tất cả các loại vé!

Vé cho các buổi hòa nhạc , bảo tàng , triển lãm, sự kiện thể thao hoặc các trận đấu, và nhiều hơn nữa có thể được mua tại các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Hầu hết khách du lịch không biết về những chiếc máy cực kỳ tiện dụng này và đôi khi có thể bị cuốn vào một hàng để lấy vé. Bạn có thể tra cứu vé cho hầu hết mọi sự kiện bạn có thể nghĩ về các máy này!

Loppi được tìm thấy tại bất kỳ Lawson ở Nhật Bản. Bạn có thể tìm kiếm thông qua một số dịch vụ khác nhau và mua vé đến các địa điểm như Bảo tàng Ghibli , Disney Land / Disney Sea cũng như vé vận chuyển, vé xem phim, v.v.

2. Loppi / Famiport để mua tất cả các loại vé!
2. Loppi / Famiport để mua tất cả các loại vé!

Khi bạn đã chọn mục bạn muốn, bạn có thể mua vé và máy sẽ in ra một tờ đơn đặt hàng. Bạn sẽ cần phải thể hiệntờ này cho nhân viên cửa hàng tại quầy đăng ký và bạn có thể trả tiền cho vé của bạn ngay tại đó! Hãy cẩn thận mặc dù, những tờ đơn đặt hàng này sẽ chỉ có hiệu lực trong 30 phút, vì vậy tốt nhất bạn nên mang thẳng đến quầy thu ngân.

Máy Famiport được tìm thấy tại Family Mart. Famiport rất giống với Loppi và cho phép bạn tìm kiếm vé từ cả đất nước Nhật Bản. Không giống như Loppi, Famiport sẽ cho phép bạn tìm kiếm vé bằng bảng chữ cái! Famiport cũng sẽ in ra một tờ đơn đặt hàng để bạn đưa cho nhân viên thu ngân của bạn để thanh toán.

Mua vé trước sẽ giúp tránh dài dòng, không bỏ lỡ việc mua trước khi bán hết, và chỉ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Nếu bạn không có vé tham dự sự kiện của mình, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các máy này!

  • 3. Chấp nhận thẻ IC cho xe lửa, xe buýt…

Đối phó với ngoại tệ (đặc biệt là tiền xu!) Trong khi đi du lịch chắc chắn có thể là một nỗi đau. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên có thẻ IC như Suica hoặc Pasmo khi bạn ở Tokyo! Thẻ IC là thẻ trả trước sẽ cho phép bạn đi gần như tất cả các tuyến xe lửa và xe buýt trên toàn quốc và có thể dễ dàng sạc lại tại bất kỳ nhà ga nào.

Nó không dừng lại ở giao thông vận tải – Thẻ IC có thể được sử dụng tại nhiều cửa hàng trong và xung quanh các trạm cũng như tất cả các cửa hàng tiện lợi ! Mặc dù bạn không thể sử dụng chúng ở tất cả các cửa hàng, thẻ IC là một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện – dễ dàng như chạm vào thẻ của bạn trên máy trong một giây!

3. Chấp nhận thẻ IC cho xe lửa, xe buýt...
3. Chấp nhận thẻ IC cho xe lửa, xe buýt…

Thẻ IC làm cho cuộc sống của mọi người trở nên đơn giản hơn và chúng chỉ cần 500 yên. Ngoài ra, khi bạn sử dụng xong thẻ IC, bạn có thể trả lại để đào tạo nhân viên đổi lấy 500 yên ban đầu. Hoặc nếu bạn thích, hãy giữ nó như một món quà lưu niệm đẹp – hoặc thậm chí có thể lưu nó cho lần tiếp theo bạn ghé thăm!

  • 4. Dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản

Rất nhiều người nghĩ rằng thật khó để tìm thấy Wi-Fi ở Nhật Bản, nhưng thực tế không phải vậy! Mặc dù Nhật Bản có thể không có nhiều Wi-Fi miễn phí như các quốc gia khác, nhưng không có nghĩa là không thể tìm thấy.

4. Dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản
4. Dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản

Wi-Fi miễn phí, đặc biệt là ở Tokyo, có thể được tìm thấy ở nhiều nơi! Nhiều quán cà phê như Starbucks hay Tully cung cấp Wi-Fi miễn phí cho tất cả mọi người sử dụng, cũng như các cửa hàng tiện lợi và nhà hàng thức ăn nhanh như McDonald.

Bạn cũng có thể tìm thấy Wi-Fi miễn phí trên một số tuyến tàu cũng như tại các sân bay ở đây.

Đôi khi có thể gặp rắc rối khi tìm thấy nó, nhưng may mắn thay, Tokyo có nhiều lựa chọn cho bạn sẽ giúp bạn ra ngoài khi bạn ở đây!

  • 5. Đăng ký thẻ SIM để tận hưởng trọn vẹn hơn

Thẻ SIM là một lựa chọn khác cho khách du lịch. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng thiết bị của bạn không tương thích với Thẻ SIM Nhật Bản và thiết bị của bạn phải được mở khóa.

Khách du lịch đến sân bay Narita có thể mua thẻ SIM chỉ dữ liệu tại các máy bán hàng tự động. Một số máy bán hàng tự động chấp nhận thẻ tín dụng trong khi những máy khác chỉ dùng tiền mặt. Những máy bán hàng tự động này đã có sẵn tại Sân bay Quốc tế Kansai và ở Odaiba , Tokyo. Thẻ SIM được định giá theo mức sử dụng hàng tuần hoặc mỗi gigabyte.

5. Đăng ký thẻ SIM để tận hưởng trọn vẹn hơn
5. Đăng ký thẻ SIM để tận hưởng trọn vẹn hơn

Một tuần thường có giá khoảng 2.500 yên trở lên trong khi 1,2 GB sẽ có giá khoảng 3.500 yên.

Các tùy chọn rẻ hơn cho thẻ SIM có thể được tìm thấy tại các cửa hàng điện tử như bicCamera và Yodobashi Camera. Thẻ 1 GB có thể có giá khoảng 3.000 yên; thẻ 3 GB sẽ có giá khoảng 5.000 yên.

  • 6. Giao tiếp bằng tiếng Anh không dễ dàng ở Nhật Bản

Bạn có thể có câu hỏi cho nhân viên tại một cửa hàng mà bạn đang ở, nhưng bạn có thể không hiểu nhau. Có thể tốt nhất để hiểu hoặc biết cách nói một vài cụm từ tiếng Nhật trước khi đến Nhật Bản và cũng có thể nói những từ hoặc cụm từ tiếng Anh chậm, đơn giản để giao tiếp với một số người Nhật Bản. Đừng quá lo lắng nếu tiếng Anh của bạn không được hiểu trong lần đầu tiên, nó thường chỉ là vấn đề của việc đọc lại!

  • 7. Ở Nhật, cấm hút thuốc nơi công cộng

Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng ở Nhật bạn được phép uống ở những khu vực công cộng như công viên hoặc trên tàu! Thậm chí là hợp pháp để uống trong xe miễn là bạn không phải là người lái xe. Nó khác nhiều so với nhiều nước phương Tây sẽ không cho phép những thứ này!

Đối với hầu hết đó là một trải nghiệm thú vị mà họ không thể có ở quê nhà, đó là lý do tại sao đề cập đến nó khi bạn ở đây! Tokyo có rất nhiều công viên xinh đẹp và có rất nhiều đồ uống có cồn ngon và rẻ tại các cửa hàng tiện lợi .

7. Ở Nhật, cấm hút thuốc nơi công cộng
7. Ở Nhật, cấm hút thuốc nơi công cộng

Mặc dù uống rượu ở nơi công cộng là hợp pháp, nhưng hút thuốc ở Nhật Bản nghiêm ngặt hơn nhiều. Ở Nhật Bản, bạn có thể hút thuốc ở một số nhà hàng và ở một số khu vực xã được chỉ định, nhưng ngoài việc hút thuốc thường bị cấm ở các khu vực công cộng.

Phần kết luận

Du lịch ở Nhật Bản thật tuyệt vời, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về đất nước mặt trời mọc này, để chuyến đi của bạn được tốt đẹp hơn. Hy vọng thông tin này có thể giúp bạn ra ngoài khi đi du lịch và làm cho chuyến đi của bạn tốt hơn. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

231 views