7 điều bạn”chớ dại” thực hiện ở các công ty Nhật Bản

Văn hóa và cách suy nghĩ của người Việt và người Nhật là khác nhau nên môi trường làm việc ở công ty Nhật cũng hoàn toàn khác so với môi trường làm việc của các công ty Việt Nam.
Khi làm việc tại các công ty của Nhật nếu không để ý đến những quy tắc cơ bản và đôi khi là cả những quy tắc ngầm không được giải thích, hướng dẫn thì rất dễ tạo ấn tượng không tốt với sếp và đồng nghiệp.

7 điều bạn"chớ dại" thực hiện ở các công ty Nhật Bản

7 điều bạn”chớ dại” thực hiện ở các công ty Nhật Bản

Đây là những điều mà mọi học sinh làm việc bán thời gian cần phải biết. Tôi tin rằng có rất nhiều học sinh/ sinh viên còn bỡ ngỡ với các tác phong làm việc. Mặc dù chỉ là một công việc bán thời gian, nhưng đây là những việc bạn tuyệt đối không nên làm. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những lỗi nghiêm trọng mà nhiều người đã mắc phải mà bạn nên tránh để không khiến khách hàng hay chỗ làm của mình không hài lòng.

Trong bài viết ngày hôm nay mình xin được tổng hợp một vài điều cần chú ý khi làm việc tại các công ty Nhật. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thể tham khảo – 7 điều bạn không nên thực hiện ở các công ty Nhật Bản

Quy tắc về giờ giấc – hết sức tôn trọng giờ giấc tại công ty Nhật

Chắc không cần nói nhiều thì những ai đã từng làm việc với người Nhật đều hiểu rằng người Nhật rất coi trọng việc tuân thủ giờ giấc. Đi làm ở công ty Nhật thì việc đầu tiên cần đảm bảo đó là luôn đi làm đúng giờ.

Nếu là công ty Việt Nam , giờ làm là 9 giờ mà 8 giờ 59 hoặc 9 giờ 01 phút đến công ty vẫn được coi là đúng giờ. Cũng có công ty nới rộng khoảng thời gian bị phạt đi làm muộn ra tầm 10 phút dành cho các lí do được coi là bất khả kháng như tắc đường, hỏng xe…. vv.
Và cũng có rất nhiều người Việt Nam bày tỏ quan điểm không thích làm việc ở những công ty quá khắt khe, gò bó về giờ giấc…vv.

Quy tắc về giờ giấc

Quy tắc về giờ giấc

Tuy nhiên những khái niệm trên hoàn toàn không thể áp dụng ở các công ty Nhật. Định nghĩa đi làm đúng giờ của người Nhật là luôn đến công ty trước giờ làm tối thiểu từ 10 đến 15 phút. Thậm chí quy chuẩn để đánh giá một nhân viên ở level từ Leader ( trưởng nhóm ) phải là người luôn đến trước giờ làm 30 phút để chuẩn bị sẵn sàng bắt tay vào công việc.

Chắc cũng có người cho rằng Nhật thì làm gì có cảnh tắc đường, kẹt xe … như ở Việt Nam nên không so sánh thế được. Ở Nhật không có việc tắc đường nhưng cũng có tắc tầu 🙂 , trễ tầu.

Tất nhiên cũng có những trường hợp không thể lường trước như thiên tai hay đột nhiên phát sinh sự cố có người nhảy tàu …vv và bị trễ làm. Vào những lúc đó hoặc họ sẽ chọn chuyển sang đi taxi đi làm , hoặc báo trước với công ty về sự cố và làm việc luôn trên tàu trong lúc chờ khắc phục sự cố. Tuy nhiên tần xuất phát sinh những việc như vậy cũng không phải là nhiều.

Quy tắc về giờ giấc - hết sức tôn trọng giờ giấc tại công ty Nhật

Quy tắc về giờ giấc – hết sức tôn trọng giờ giấc tại công ty Nhật

Nói tóm lại quan điểm của người Nhật là việc đi làm sớm hay muộn đều là do bản thân mình, không được đổ lỗi cho hoàn cảnh tác động. Đến giờ mình vẫn nhớ mãi câu chuyện của một bác người Nhật kể về việc khi đi làm muộn 5 phút thì phải phân tích đến cùng vì sao đi muộn-> vì ngủ quên> tại sao ngủ quên-> vì không đặt chuông báo thức -> Vì sao lại quên đặt-> Vì không nhớ-> Vì sao lại không nhớ-> Vì không memo …vv và rất nhiều câu hỏi vì sao nữa để dẫn đến một kết luận là chỉ do bản thân đã không làm một hành động cần phải làm dẫn đến hậu quả của một loạt hành động tiếp theo.
Nhưng tóm lại là mình cũng không đến mức phải luôn phân tích như vậy , chỉ cần chú tâm để ý để không đến công ty trễ giờ là được. 🙂

Tuy nhiên quy tắc tuyệt đối tuân thủ giờ giấc đó lại không hề áp dụng đối với giờ tan làm. Vào làm ở công ty Nhật bạn sẽ thường xuyên thấy cảnh tượng hết giờ làm mà không một ai đứng dậy, nếu mình đứng dậy ra về là sẽ có cảm giác một mình chống lại cả thế giới :D.

Người Nhật có thói quen coi trọng việc hoàn thành các công việc được giao chứ không mấy để tâm đến giờ tan làm. Có nhiều lí do , có thể lượng công việc giao cho họ quá nhiều mà 8 tiếng một ngày không thể nào làm xuể, cũng có thể là họ làm chậm, không hiệu quả nên kéo dài mãi mà không xong… nói chung vì lí do gì mà không hoàn thành công việc thì cũng đều bị khiển trách.

Ngoài ra , đối với những nhân viên mới vào làm, ngoài thời gian làm việc họ luôn nán lại để học và tìm hiểu thêm về công việc để nhanh chóng có thể bắt nhịp.

Nếu là nhân viên mới thì dường như có một quy luật bất thành văn phải tự hiểu là một khi chưa có ai trong công ty đứng dậy ra về, đặc biệt là cấp trên của mình, thì họ cũng không được phép đứng dậy ra về.

Đừng buôn chuyện với bạn mình khi đang làm việc!

Nếu bạn đang làm cho một nhà hàng hay siêu thị nào đó, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy bạn mình đến thăm với tư cách khách hàng. Họ có thể thật sự muốn thấy bạn, hoặc họ chỉ muốn trêu ghẹo bạn; nhưng dù thế nào thì chắc hẳn bạn sẽ rất vui khi thấy bạn mình. Tuy nhiên, đừng buôn chuyện với họ khi đang trong giờ làm việc.

Đừng buôn chuyện với bạn mình khi đang làm việc!

Đừng buôn chuyện với bạn mình khi đang làm việc!

Bạn cần phải biết rằng nếu bạn buôn chuyện với bạn của mình, những vị khách khác có thể thấy điều đó và cảm thấy không hài lòng về thái độ thiếu chuyên nghiệp của bạn. Bạn sẽ khiến họ cảm thấy bạn không hề nghiêm túc với công việc và không đáng tin cậy. Tất nhiên bạn có thể nói đôi lời chào hỏi với bạn của mình, nhưng hãy nhớ đúng chừng mực!

Không nên mặc cả chuyện tiền lương ở Nhật

Ở các công ty Việt Nam, cứ mỗi lần đến dịp trao đổi xét tăng lương là lại gặp cảnh nhân viên đồng loạt đòi tăng lương còn sếp thì đau đầu xem xét :).

Còn khi làm ở công ty Nhật , mỗi lần đến kỳ trao đổi xét tăng lương tốt nhất bạn không nên đề cập, mặc cả chuyện tăng lương với sếp. Vì mức lương được trả cho bạn là mức tương xứng với năng lực, sự cố gắng và kết quả công việc của bạn.
Bạn cố gắng, nỗ lực và đạt kết quả tốt trong công việc thì tự động bạn sẽ được tăng lương. ( Trừ trường hợp bạn nghĩ rằng bạn đã nỗ lực phấn đấu hết sức nhưng thực tế kết quả công việc không đạt yêu cầu thì cần xem lại bản thân trước đã nhé 🙂 ).

Không nên mặc cả chuyện tiền lương

Không nên mặc cả chuyện tiền lương

Người Nhật rất giỏi trong việc quan sát người khác, vì vậy đừng sợ họ không nhìn thấy những nỗ lực, cố gắng âm thầm của bạn. Cố gắng phấn đấu, tận tâm trong công việc, nỗ lực đạt kết quả tốt chính là cách bạn truyền tải thông điệp muốn tăng lương của mình tới sếp.

Thêm một điểm nữa là, trước đây các công ty Nhật có quy định ai có thâm niên lâu năm trong công ty thì tiền lương được tăng dần ứng với số năm gắn bó. Theo đó dù bạn không cần cố gắng, ko cần đạt kết quả tốt thì lương bạn cũng vẫn sẽ tăng lên.

Tuy nhiên hiện nay, theo chủ trương cải cách bộ máy làm việc trong các công ty mà rất nhiều các công ty Nhật đã phá bỏ quy định trả lương theo thâm niên, chuyển sang áp dụng hình thức trả lương tương xứng với nỗ lực phấn đấu và kết quả công việc của từng cá nhân.

Đừng mang bất cứ tài sản nào của công ty về nhà!

Tất cả bút, dập ghim, tẩy giấy trong văn phòng đều thuộc về văn phòng. Đây đều là tài sản của chỗ làm, và thuộc quyền sở hữu của chỗ làm, bạn chỉ được phép sử dụng chúng cho công việc trong giờ làm.
Nếu bạn mang tài sản công ty về nhà, bạn có thể bị coi là tội phạm ăn cắp. Vì vậy, đừng bao giờ phạm phải lỗi sai này.

Chú ý về trang phục khi làm công ty Nhật

Luôn chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự ở nơi làm việc vì điều đó thể hiện sự tôn trọng của bạn với đối phương.
Ngày nay thì các công ty Nhật cũng dần nới lỏng quy định về trang phục nơi công sở, không còn bó buộc phải mặc vest mà có thể mặc quần áo tạo cảm giác thoải mái khi đi làm.

Tùy vào tính chất công việc mà cũng có công ty cho phép ăn mặc thoải mái, thể hiện cá tính cá nhân. Chúng ta có thể điều chỉnh tùy theo từng nơi làm việc nhưng nói chung cũng nên lưu ý qua một số điểm như sau:

Về màu sắc trang phục
Không có quy định nào cấm mặc một màu nhất định nào đó tuy nhiên cố gắng chọn những trang phục có màu nhã nhặn, lịch sự, không nên chọn trang phục lòe loẹt hoặc quá nổi bật, khác người.

Tùy vào tính chất công việc của từng công ty mà có một Style trang phục khác nhau nên tốt nhất những ngày đầu tiên bạn cứ nên mặc những item cơ bản, lịch sự , sau đó để ý trang phục của các đồng nghiệp xung quanh để điều chỉnh theo cho phù hợp. 🙂

Về việc mặc quần bò
Có công ty không cho phép được mặc quần bò đi làm, có công ty thì cho phép mặc nhưng chỉ được mặc loại quần bò đơn sắc một màu, không mài, rách rưới ..vv.

Chú ý về trang phục khi làm công ty Nhật

Chú ý về trang phục khi làm công ty Nhật

Về giầy dép
Với nam giới chỉ cần kết hợp giầy phù hợp với quần áo mặc là ok còn với nữ giới thì nên chọn những đôi giầy không quá cao để có thể dễ dàng đi lại, di chuyển khi làm việc.

Còn nếu bạn vẫn thích đi giày cao gót thì tất nhiên không ai cấm, chỉ cần lưu ý một điều khi đi giày cao gót thì làm sao để không phát ra tiếng động quá lớn khi đi lại trong công ty có sàn nhà bằng gạch, đá, không lót thảm vì sẽ ảnh hưởng tới người xung quanh.

Cũng có công ty cho phép được đi dép đi trong nhà ở công ty, tuy nhiên tốt nhất bạn nên hỏi người trong công ty về loại dép được phép sử dụng. Tránh trường hợp như mình ngày đầu thấy mọi người được đi dép ở nhà trong công ty cũng hí hửng đi mua đôi dép mang đến nhưng đi chưa nóng chân đã bị gọi ra nhắc nhở và yêu cầu phải mua loại dép theo quy định của công ty. (⌒-⌒; )

Thêm một chú ý là có người có thói quen đến công ty thì tháo giày ra để chân không cho thoải mái , nhưng ở công ty Nhật thì điều này được coi là bất lịch sự nên cần để ý.

Đừng mượn tiền của đồng nghiệp

Vay hay mượn tiền ở chỗ làm rủi ro rất cao, bởi cấp bậc xã hội giữa các đồng nghiệp rất có thể được tạo ra giữa việc này. Nếu bạn mượn tiền của đồng nghiệp, nó có thể gây ra rắc rồi sau này cho bạn. Bạn nên suy nghĩ thật sự kĩ càng trước khi cho vay hay mượn tiền đồng nghiệp.

Trên đây, tôi đã nhắc đến những ví dụ chung không nên thực hiện ở nơi làm việc.

Đừng mượn tiền của đồng nghiệp

Đừng mượn tiền của đồng nghiệp

Những hành động này có thể gây tổn thất cho chỗ làm và làm giảm độ tin cậy của bạn trong mắt mọi người. Bạn phải hiểu sự rắc rối mà những hành động thiếu trách nhiệm này có thể gây ra cho bạn! Vì vậy hãy suy nghĩ cho kĩ trước khi làm gì đó!

Ngoài ra, cũng có một vài điều luật dành riêng cho người nước ngoài về thời gian làm việc. Nếu bạn không đến từ Nhật và mong muốn làm việc ở Nhật, bạn nên lưu ý kĩ những điều sau.

Luật lệ cho người ngoại quốc.

Nếu bạn là người nước ngoài, có một vài điều bạn cần biết về thời gian làm việc. Đầu tiên, trong học kì, du học sinh chỉ được làm 28 tiếng một tuần. Nếu bạn có nhiều hơn 2 công việc, tổng số giờ làm cũng không được vượt quá 28 tiếng. Trong các kì nghỉ, bạn có thể làm 8 tiếng một ngày và dưới 40 tiếng một tuần theo luật của bộ Lao Động. Nếu bạn làm 2 công việc, tổng giờ làm cũng không được phép vượt qua 40 tiếng một tuần.

Vậy nên, nếu bạn là người ngoại quốc đang làm việc ở Nhật, hay cẩn thận với các điều luật liên quan đến giờ làm.

Ngoài ra, có một số công việc không dành cho người nước ngoài. Theo điều luật về những công việc giải trí người lớn, du học sinh không được phép làm những công việc mua vui. Những công việc này bao gồm những việc liên quan đến giải trí người lớn, cờ bạc, panchiko, quán bar…

Theo luật, du học sinh không được phép làm việc ở nhưng nơi trên dù họ chỉ là nhân viên rửa bát.

Như bạn có thể thấy, có cả những công việc mà bạn không được làm, vì vậy hãy nghiên cứu kĩ trước khi đăng ký cho bất kì công việc nào nhé! CHÚC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ – THẤY HAY NHỚ SHARE BÀI VIẾT

333 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 4