7 cách làm đẹp mà bạn NÊN BIẾT về phụ nữ Nhật Bản

Các quốc gia khác nhau có phong tục và chuẩn mực xã hội khác nhau, nhưng với những người từ các quốc gia khác, nhưng thái độ đối với sự xuất hiện khác nhau ở Nhật Bản như thế nào?

Chúng tôi đã phỏng vấn một số du khách nước ngoài và hỏi họ khía cạnh nào về thời trang và gu thẩm mỹ của phụ nữ Nhật Bản để lại ấn tượng mạnh nhất với họ.

(Các ý kiến ​​dưới đây là từ các cuộc phỏng vấn, và là ý kiến ​​của những người chỉ được phỏng vấn)

Trước tiên, hãy nghe từ một người đến từ Đài Loan, một đất nước có rất nhiều người Nhật Bản. Họ đọc nhiều tạp chí thời trang từ Nhật Bản trở về Đài Loan và mặc dù nghĩ rằng họ có phong cách thời trang của người Nhật bị đóng đinh, nhưng vẫn có nhiều điều khiến họ sốc khi đến Nhật Bản.

Vớ của phụ nữ Nhật Bản
Vớ của phụ nữ Nhật Bản

Vì mùa hè ở Đài Loan rất nóng, chúng tôi không mang vớ. Ngay cả trong môi trường kinh doanh, vẫn có nhiều người đi ra ngoài với đôi chân trần trong khi mặc váy. Khi tôi đến Nhật Bản, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rất nhiều phụ nữ mang vớ và tôi nghĩ, ‘Không phải bạn nóng sao?!’ Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng họ quan tâm đến hình ảnh mà họ tỏa ra ngay cả khi trời nóng, điều mà tôi nghĩ là rất đáng ngưỡng mộ.

  • Xu hướng ăn mặc mọi thứ dễ thương!

Khi bạn nghĩ về thời trang ở Nhật Bản, hầu hết mọi người đều gợi lên những văn hóa thời trang đầy màu sắc và sáng tạo mà bạn thường bắt gặp ở các quận thời thượng của Tokyo, đặc biệt là Shibuya và Harajuku.

Khởi nguồn như một xu hướng văn hóa riêng biệt của Nhật Bản, khái niệm ‘dễ thương’ đã thấm nhuần qua nhiều khía cạnh của thời trang, nghệ thuật, công nghệ và thực phẩm toàn cầu . Kể từ khi thành lập thương hiệu Hello Kitty vào năm 1974 , yếu tố dễ thương này đã được chuyển thành các nhánh dễ thương khác nhau , bao gồm busu-dễ thương (xấu xí dễ thương), guro-dễ thương (dễ thương kỳ cục), kimo-dễ thương (đáng yêu đáng sợ) và ero-dễ thương (khiêu dâm dễ thương).

Xu hướng ăn mặc gái Nhật
Xu hướng ăn mặc gái Nhật

Từ tiếng Nhật, dễ thương, mang tính thẩm mỹ dễ thương hơn một chút bằng cách bao gồm các sắc thái kỳ cục , giống như trong anime, với các nhân vật có đôi mắt to hoặc đầu quá khổ. Chúng ta có thể đạt được diện mạo này với lông mi giả và ống kính hình tròn đầy màu sắc để làm cho mắt trông to hơn.

Nếu bạn muốn ăn mặc Kawaii, điều quan trọng là chơi theo tỷ lệ với ý nghĩa trang phục của bạn – Kawaii thường dựa vào hình dạng và đặc điểm cơ thể không cân xứng.

Chơi với tỷ lệ và kết hợp họa tiết bất ngờ, như mặc quần maxi quá khổ, giày mũi nhọn hoặc áo khoác rộng có chủ ý.

Một số người đã nói rằng ảnh hưởng của thương hiệu quần áo Nhật Bản Uniqlo, cộng với các chuỗi toàn cầu như H & M và Forever 21, đã có tác động đến tủ quần áo của Nhật Bản, chuyển tủ quần áo khỏi diện mạo của Kawaii thành màu sắc đơn giản hơn và bóng dáng cổ điển.

Để có cảm hứng, hãy xem phong cách đường phố đẹp nhất tại Tuần lễ thời trang Tokyo với sự pha trộn thú vị của phong cách, neons, in và đường phố quá khổ.

  •  Phụ nữ Nhật luôn sử dụng ô dù để che nắng

Một người Mỹ có câu này:

Nói Tại Mỹ, có rất nhiều người thích bị rám nắng, nhưng ở Nhật Bản thì ngược lại – mọi người rất lo lắng về làn da của họ, và họ sử dụng ô che nắng. Trước đây tôi chưa từng thấy chúng được bán ở Mỹ.

Phụ nữ Nhật dùng ô dù
Phụ nữ Nhật dùng ô dù

Có thể thấy rõ những quảng cáo trên TV và từ các nhãn hiệu mỹ phẩm mà người Nhật sẵn sàng sử dụng để chống lại tác động của bức xạ UV. Tất cả điều này để bảo vệ và giữ gìn làn da đẹp, đó là một mong muốn chân thành … Đối với những người da trắng tự nhiên có làn da rất công bằng, tất cả chỉ là muốn những gì bạn không có!

  • Phụ nữ Nhật Bản ưa chuộng làn da trắng

Một điều khiến một phụ nữ Việt Nam sửng sốt khi đến Nhật Bản là đặc điểm đặc biệt này:

Tất cả các cô gái ở Nhật Bản đều rất trắng trẻo! Da của họ rất trắng và trong mờ như một đứa trẻ, tôi thật đáng ghen tị. Vì vậy, tôi sử dụng các loại kem làm trắng được sản xuất tại Nhật Bản, để tôi có thể cố gắng để có được làn da đẹp hơn một chút.

Làn da phụ nữ Nhật Bản
Làn da phụ nữ Nhật Bản

Phụ nữ Nhật Bản có những nét thanh tú và đôi mắt hai mí nổi bật, những đặc điểm mà nhiều người Nhật cũng muốn. Tuy nhiên, cô khao khát làn da mà người Nhật có hơn bất cứ thứ gì. Để có được làn da đẹp, người Nhật sẽ làm bất cứ điều gì để có được những sản phẩm làm đẹp giúp họ đạt được ước mơ này!

  • Ngày nghỉ, Phụ Nữ Nhật Bản vẫn trang điểm

Tiếp tục từ chủ đề về da, cũng có một số ý kiến ​​về trang điểm.

Tôi đã có ấn tượng rằng bất kể khi nào, nhiều người sẽ trang điểm. Ngay cả khi tôi đến Nhật Bản, ấn tượng này vẫn không thay đổi.”

“Tại Đài Loan, không có nhiều người sử dụng trang điểm, nhưng ở Nhật Bản, tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng không có vấn đề mà tôi đã đi, đã có rất nhiều người ở Nhật Bản trang điểm.

Phụ nữ Nhật Bản đẹp thật
Phụ nữ Nhật Bản đẹp thật

Đối với cả phụ nữ, ấn tượng của họ về phụ nữ Nhật Bản và trang điểm đến từ những gì họ đã thấy trên truyền hình trước khi đến Nhật Bản. Nhưng ở cả hai quốc gia của họ, không có nhiều người trang điểm trong cuộc sống hàng ngày, hoặc thậm chí tại nơi làm việc.

Mặt khác, tại Nhật Bản, trang điểm thường được coi là một phần của cách cư xử. Không hiếm khi thấy phụ nữ mặc ít nhất là “mặt mộc” về mặt trang điểm khi họ chỉ đơn giản là đi đến các cửa hàng tiện lợi .

  •  Phụ nữ Nhật Bản trang điểm trong phòng vệ sinh!

Đối với một người đến từ Trung Quốc, thật sốc khi thấy phụ nữ Nhật Bản trang điểm trong phòng vệ sinh. Ở Trung Quốc, rất hiếm khi phụ nữ trang điểm khi ra ngoài.

Khi tôi còn ở Trung Quốc, tôi không thực sự trang điểm. Tuy nhiên, như nhiều cô gái Nhật Bản trang điểm rất đẹp, tôi cũng phải cố gắng hết sức, haha. Ở Trung Quốc, những cô gái trẻ hơn ở độ tuổi 20 vẫn trang điểm, nhưng một khi họ đạt đến độ tuổi 30, khoảng 80% trong số họ ngừng trang điểm.

Phụ nữ Nhật Bản trang điểm
Phụ nữ Nhật Bản trang điểm

Ngay cả khi kết hôn, thực sự không cần thiết phải trang điểm! Nhưng ở Nhật Bản, bất kể tuổi tác, phụ nữ chăm sóc da và chú ý đến xu hướng thời trang, và tôi nghĩ nó rất đáng ngưỡng mộ. Cá nhân tôi chỉ cảm thấy rằng không cần thiết phải luôn luôn trông thật xinh đẹp!

Ở Nhật Bản, thật bình thường khi thấy các cô gái vào nhà vệ sinh để sửa trang điểm, nhưng không nhiều ở Trung Quốc.

Để có vẻ ngoài thời trang, họ mặc quần áo mỏng ngay cả trong mùa đông , thật không thể tin được! Ở Trung Quốc, ngay cả những cô gái trẻ cũng không mặc váy ngắn vào mùa đông . Khi tôi thấy các cô gái ở Nhật Bản mặc váy không có quần bó và đi lại xung quanh, tôi không thể tin vào mắt mình! Bố mẹ tôi dạy tôi rằng các cô gái không được phép để nhiệt độ cơ thể xuống quá thấp, vì vậy tôi chắc chắn sẽ mặc nhiều vào mùa đông .

  • Phụ nữ Nhật Bản chú ý rất nhiều đến ngoại hình của họ

Ở đây, chúng tôi được nghe từ một anh chàng người Ý:

Ngay cả khi chúng tôi mới ra ngoài một lúc, bạn gái tôi chắc chắn sẽ thay quần áo, và trang điểm chống nắng bằng cách trang điểm. Các cô gái ở châu Âu không bận tâm quá nhiều với những điều như vậy. Và tôi nghĩ rằng vì họ không thực sự sử dụng trang điểm, họ kết thúc với những nếp nhăn và nhược điểm trên khuôn mặt, và họ không cố gắng che giấu nó như người Nhật ngay từ đầu.

Ngoại hình phụ nữ Nhật Bản
Ngoại hình phụ nữ Nhật Bản

Dường như đối với du khách nước ngoài, phụ nữ Nhật Bản rất chú ý đến ngoại hình của họ – và trên thực tế, ngoại hình đóng một phần quan trọng trong phép lịch sự và cách cư xử.

Tôi nghĩ đó là vì họ muốn để lại ấn tượng tốt khi xuất hiện trước mặt người khác. Nhìn thấy người tôi yêu luôn trông rất đẹp cũng khiến tôi hạnh phúc, vì vậy tôi không phàn nàn! Nhưng tất nhiên, cô ấy vẫn đẹp dù có chuyện gì.

Mặc dù chú ý đặc biệt đến ngoại hình của bạn ở Nhật Bản có vẻ khá phổ biến, nhưng có vẻ như rất nhiều nỗ lực cho những người đến thăm. Làm thế nào điều này so với quê hương của bạn?

CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

233 views