6 Món ăn đường phố phổ biến nhất ở Nhật Bản là gì?

Đây là mùa du lịch của Nhật Bản! Với rất nhiều sự kiện pháo hoa và lễ hội được xếp hàng, một điều bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ là ẩm thực đường phố! Gần đây, sự đa dạng của thức ăn đường phố có sẵn đã tăng lên đáng kể và thực đơn có sẵn cũng tăng theo.

Với sự khác biệt lớn như vậy trong các loại thức ăn đường phố có sẵn, loại nào phổ biến nhất đối với du khách nước ngoài?

Lần này, chúng tôi đã hỏi người nước ngoài từ sáu quốc gia khác nhau ở Nhật Bản về các món ăn và đồ ngọt dành cho người sành ăn yêu thích nhất và ít được yêu thích nhất!

Hãy bắt đầu từ đồ ăn thức ăn đường phố ! Trong số hàng chục loại đồ ngọt có sẵn, chuối sô cô la được ưa chuộng nhất! Nó cũng được xếp hạng là một món ăn quen thuộc trong thực đơn thức ăn đường phố. Điều gì làm du khách nước ngoài thấy rất hấp dẫn về chuối sô cô la ?

Không phải sô cô la và chuối là sự kết hợp hoàn hảo? Nó cũng đầy màu sắc và dễ thương!”(Kazakhstan, 10s, Nữ)

“Sô cô la chuối sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng! Sự kết hợp này là tốt nhất. ((Hàn Quốc, 20 tuổi, Nữ)

Chuối sôcôla: Món ngọt phổ biến nhất
Chuối sôcôla: Món ngọt phổ biến nhất

Với lớp phủ sô cô la dày , tôi thích rằng nó làm tôi cảm thấy đau bụng. Bất kể tôi ăn ở đâu, hương vị vẫn phù hợp, rất tuyệt. ((Hoa Kỳ, 20 tuổi, Nam)

Với lớp phủ sô cô la dày và rắc nhiều màu sắc, chuối sô cô la thực sự ăn ảnh. Hơn 80% số người được hỏi của chúng tôi đã ăn chuối sô cô la trước đó, và hầu hết tất cả trong số họ bày tỏ tình yêu của họ đối với nó. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sô cô la và chuối là một tình cảm được chia sẻ xuyên biên giới.

  • Bánh Castella: Không quá nhỏ, quá to, cũng không quá ngọt

Món ăn ngọt phổ biến nhất trên đường phố sau món chuối sô cô la là castella nhỏ. Một món ngọt một miếng có vị như bánh kếp, nó không chỉ được tìm thấy ở các cửa hàng thức ăn đường phố tại các lễ hội, mà còn phổ biến ở các điểm du lịch như Asakusa . Chúng tôi nghe thấy tại sao du khách nước ngoài thích bé castella rất nhiều!

Kích thước của castella với kích thước nhỏ là hoàn hảo. Nó chỉ tốt cho ăn trong khi đi bộ. Trên hết, lễ hội có nhiều món tráng miệng ngọt ngào, và bánh ngọt không quá ngọt, khiến người lớn cũng dễ no bụng. Nhưng (Anh, 30 tuổi, Nam)

Đây là món ngọt hoàn hảo để ăn khi bạn đói . Với hương vị phong phú quen thuộc, tôi ngay lập tức yêu nó. Rằng (Pháp, thanh thiếu niên, Nữ)

Bánh Castella: Không quá nhỏ, quá to
Bánh Castella: Không quá nhỏ, quá to, cũng không quá ngọt

Castella nhỏ được làm từ bột mì, bột nở, trứng, đường, mật ong và sữa, những nguyên liệu đơn giản kết hợp với nhau để tạo nên vị ngọt tuyệt vời này. Vị ngọt nhẹ của nó đã đánh cắp trái tim của nhiều du khách nước ngoài, khiến nó trở thành món ăn được yêu thích!

Một lý do khác cho sự phổ biến của nó không chỉ là hương vị, mà cả kích thước. Trái ngược với các mặt hàng thực phẩm dễ dàng rơi ra khi bạn ăn chúng, đây là một loại thực phẩm dễ ăn khi đi bộ và khả năng chia sẻ nó với người khác là một điểm cộng rõ ràng. Muốn chia sẻ cảm giác phấn khích khi ăn thức ăn đường phố với bạn bè là điều tự nhiên, và món ngọt này cho phép bạn làm điều đó!

  • Imagawayaki: Món ăn đường phố ngọt ngào của Nhật Bản 

Khi được hỏi món ăn đường phố nào họ muốn thử nhất, câu trả lời được đưa ra là fantawayaki, một chiếc bánh chứa đầy đậu đỏ ngọt. Có gì đặc biệt về món ngọt này?

Hình dạng rất đẹp và có vẻ rất ngon! Tôi cũng thích đậu đỏ. Tuy nhiên (Pháp, thanh thiếu niên, Nữ)

Tôi chưa từng ăn nó trước đây, nhưng chúng tôi có món tương tự ở Hàn Quốc và nó có mùi rất ngon. ((Hàn Quốc, 20 tuổi, Nữ)

Imagawayaki: Món ăn đường phố ngọt ngào
Imagawayaki: Món ăn đường phố ngọt ngào của Nhật Bản

Tôi đã đã ăn taiyaki (bánh kếp hình con cá nhồi với bột đậu đỏ ngọt ngào) trước đây và nó thực sự rất ngon, và tôi nghĩ rằng hình ảnh trông rất tuyệt vời. ((USA, 20s, Male)

Lý do chính cho việc muốn ăn fantawayaki là nó trông ngon. Với hình dạng đẹp như trống taiko, thật dễ dàng để bị thu hút bởi nó. Cũng có những người bày tỏ sự ưa thích của họ đối với đậu đỏ, và trong số những người đã ăn taiyaki trước đó, có nhiều người bày tỏ mong muốn được ăn fantawayaki.

  • Món ăn đường phố ít được thích nhất là Mizuame

Mizuame, hay thạch kê, là một món ăn đường phố ngọt ngào phổ biến khác của du khách nước ngoài, mặc dù nhiều người nói rằng họ không muốn ăn nó nữa khi được phỏng vấn.

Mizuame quá ngọt ngào! Nó không ngọt tự nhiên, nhưng chỉ đầy đường. Trẻ em có thể sẽ thích, nhưng tôi không thể ăn nó. ((Pháp, 30 tuổi, Nam)

Một loại ngọt phổ biến ở trẻ em Nhật Bản, đây là loại ngọt ít phổ biến nhất trong số các du khách nước ngoài, vì hương vị quá ngọt của nó. Vì mizuame được coi là rất ngọt ngay cả trong số các đồ ngọt và món tráng miệng khác, nó chắc chắn không dành cho những người không thích đồ ăn ngọt.

Bên cạnh mizuame, có những đồ ngọt thức ăn đường phố khác mà mọi người không thích sau khi dùng thử.

Món ăn đường phố ít được thích nhất là Mizuame
Món ăn đường phố ít được yêu thích nhất là Mizuame

Tôi không thích tưởng tượng. Ở Pháp, đậu thường không được ăn ngọt, và tôi cảm thấy hơi khó chịu khi ăn nó. Tôi không thể quấn quít xung quanh sự ngọt ngào của nó. Chỉ (Pháp, 20 tuổi, Nữ)

Mặc dù món ăn đường phố ngọt ngào mà mọi người muốn thử nhất là fantawayaki, nhưng cũng có một số người bày tỏ sự chán ghét đối với nó.

Ở Nhật Bản, có rất nhiều đồ ngọt và món tráng miệng làm từ đậu ngọt, chẳng hạn như đậu đỏ ngọt, nhưng có một số du khách nước ngoài cảm thấy miễn cưỡng khi ăn đậu ngọt. Do sự khác biệt trong văn hóa thực phẩm, bạn có thể thấy rõ sự khác biệt trong sở thích thực phẩm.

  •  Okonomiyaki là món ăn đường phố phổ biến nhất!

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang thực phẩm đường phố! Với hương thơm cay nồng chào đón bạn tại các lễ hội, đó là món ăn đường phố mà bạn thường ăn cuối cùng và nó cũng phổ biến đối với du khách nước ngoài.

Tất nhiên là okonomiyaki ! Tôi không chỉ ăn chúng ở các cửa hàng thức ăn đường phố, tôi thậm chí còn đến nhà hàng chỉ để ăn chúng. Một (Pháp, 20 tuổi, Nữ)

Tôi thích okonomiyaki và Hiroshima yaki ( okonomiyaki nấu theo phong cách độc đáo ở Hiroshima). Nước sốt và bột bánh xèo là một sự kết hợp tuyệt vời, và rất ngon (Papua New Guinea, 30 tuổi, Nam)

 Okonomiyaki là món ăn đường phố phổ biến nhất!
Okonomiyaki là món ăn đường phố phổ biến nhất!

ở Hàn Quốc, có một món ăn tương tự như okonomiyaki gọi là chijimi ( bánh xèo cay của Hàn Quốc), và đó là một hương vị rất quen thuộc. ((Hàn Quốc, 20 tuổi, Nữ)

Là món ăn ưa thích của người Nhật, okonomiyaki cũng là món ăn đường phố phổ biến nhất trong số các du khách nước ngoài. Vì thực phẩm Nhật Bản cũng phổ biến trên toàn thế giới, có rất nhiều người đã ăn okonomiyaki trước khi họ đến Nhật Bản. Bị hấp dẫn bởi hương thơm của nó tại các quầy hàng thức ăn đường phố, có rất nhiều người cuối cùng ăn nó khi họ đến.

  • Takoyaki: Đáng ngạc nhiên là có người không thích nó

Tương tự như okonomiyaki , takoyaki cũng là một trong những vị vua của ẩm thực đường phố Nhật Bản. Mặc dù bạn nghĩ rằng có rất nhiều du khách nước ngoài cũng sẽ thích nó, nhưng có rất nhiều câu trả lời đáng ngạc nhiên.

Tôi không thể ăn bạch tuộc! Đặc biệt ở takoyaki , có những miếng bạch tuộc lớn bên trong, phải không? Tôi chắc chắn không thể ăn nó. Một người (Hoa Kỳ, 20 tuổi, Nam)

Đặc biệt là người phương Tây, có nhiều người không thích bạch tuộc và mực, dẫn đến một sự chán ghét vang dội cho takoyaki . Có nhiều người tìm thấy kết cấu trông nhếch nhác của bạch tuộc không hấp dẫn, và họ không ăn nó ở quê nhà. Tuy nhiên, có một số người thích nó là tốt!

Takoyaki: Đáng ngạc nhiên là có người không thích nó
Takoyaki: Đáng ngạc nhiên là có người không thích nó

Tôi đã thích takoyakikể từ khi tôi đến Nhật Bản Tôi cũng thường ăn nó như một món ăn nhẹ. ((Pháp, 20 tuổi, Nữ)

Tôi thích sự kết hợp của các thành phần trong takoyaki . Nếu bạn ở Nhật Bản, bạn chắc chắn phải ăn nó. Hà Lan (Hà Lan, 40 tuổi, Nữ)

Đối với người nước ngoài đã quen với đồ ăn Nhật Bản , bạch tuộc nướng đúng cách dường như không phải là vấn đề đối với họ. Có những người ăn nó như một món ăn nhẹ, và những người chắc chắn sẽ ăn chúng tại các quầy hàng thức ăn đường phố. Bởi vì các thành phần của takoyaki , có một sự phân chia rõ ràng giữa những người thích và không thích nó.

Tóm lại: 

Đây là mùa mà các cửa hàng thức ăn đường phố xuất hiện với các lễ hội và các sự kiện tương tự khác. Đúng như dự đoán, có nhiều người nước ngoài nói rằng nếu có cửa hàng thức ăn đường phố, họ thường kết thúc ăn ở đó.

Tuy nhiên, có một số người nói rằng giá thực phẩm tại các cửa hàng thức ăn đường phố ở Nhật Bản rất đắt! Đặc biệt trong số những người đến từ các nước châu Á, nơi các cửa hàng thức ăn đường phố xuất hiện hàng ngày và giá rẻ, nhiều người không muốn mua từ các cửa hàng thức ăn đường phố ở Nhật Bản.

Từ đây trở đi, nó sẽ là chiều cao của mùa hè! Nếu bất kỳ bạn bè của bạn từ các quốc gia khác đến thăm, hãy xem xét đưa họ ra ngoài cho một buổi tối vui vẻ tại các cửa hàng thức ăn đường phố!

253 views