6 Lễ Hội Trong Năm Ở Asakusa Nhật Bản Mà 999 Người Thích

Asakusa là một điểm tham quan chính ở Tokyo. Asakusa thể hiện bầu không khí trung tâm thành phố của thành phố và cung cấp một loạt các món ăn và cơ hội mua sắm trong khi ghé thăm các điểm nổi tiếng như Cổng Kaminarimon và Đền Sensoji . Ở đây bạn thực sự có thể trải nghiệm Nhật Bản.

Phổ biến không kém là các sự kiện truyền thống được tổ chức ở đây. Có những sự kiện sôi động được tổ chức trong suốt cả năm như màn bắn pháo hoa nổi tiếng ở sông Sanja Matsuri và Sumida . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số sự kiện thường niên được tổ chức tại Asakusa . Khi bạn đang lên kế hoạch hành trình cho chuyến thăm Nhật Bản của mình, hãy kiểm tra danh sách để xem liệu có bất kỳ sự kiện nào trong số những sự kiện này sẽ được tổ chức trong chuyến thăm của bạn không.

Hatsumode [ đền thờ Thần đạo đầu tiên hoặc ngôi đền Phật giáo vào năm mới của Nhật Bản] 

Ngày diễn ra sự kiện: ngày 1 tháng 1;

Địa điểm: Sensoji Temple

Hatsumode là một sự kiện truyền thống được tổ chức tại Nhật Bản vào đầu năm mới khi mọi người đến thăm ngôi đền hoặc đền thờ đầu tiên . Đền Sensoji nổi tiếng đến mức từ giữa đêm ngày 31 tháng 12, Nakamise, khu giải trí dẫn lên đền , chật cứng những người thờ phượng.

Lễ hội tháng giêng ở Asakusa Nhật Bản

Lễ hội tháng giêng ở Asakusa Nhật Bản

[Tham quan 7 vị thần may mắn]

Ngày diễn ra sự kiện: ngày 1 tháng 1 ~ đầu tháng 1;

Địa điểm: Sensoji Chùa , Asakusa Shrine , Tainyusanshoten, Imado Shrine , Hashiba Fudoson, Ishihama Shrine , Otori Shrine , Yoshiwara Shrine , Yasaki Inari Shrine. Đi xung quanh để các đền thờ và chùa chiền nơi 7 vị thần may mắn được tôn trí được gọi là Thăm 7 Lucky Gods. Ở Asakusa có một khóa học đưa những người thờ phượng đến từng điểm nổi tiếng này.

  • Lễ hội tháng hai ở Asakusa Nhật Bản

Setsubun [ngày trước khi bắt đầu mùa xuân ]

Ngày sự kiện: 3 tháng 2;

Địa điểm: Sensoji TempleSetsubun là một sự kiện được thiết kế để xua đuổi tà ác và bất hạnh được đánh dấu bằng việc ném đậu trong khi tụng kinh, Hồi Fuku wa uchi, Oni wa soto, nghĩa là may mắn trong; Quỷ ra ngoài. Vào ngày 3 tháng 2 tại Sensoji Temple có một sự kiện ném đậu quy mô lớn. Trong những năm gần đây, những người nổi tiếng được sinh ra trong cung hoàng đạo của năm đó được mời ném những hạt đậu may mắn về phía đông đảo khán giả.

Lễ hội tháng hai ở Asakusa Nhật Bản

Lễ hội tháng hai ở Asakusa Nhật Bản

■ Vũ điệu Setsubunkai và Fukuju (Vũ điệu bảy vị thần may mắn)

Ngày diễn ra sự kiện: 3 tháng 2; địa điểm: Đền SensojiSau sự kiện ném hạt đậu, điệu nhảy Fukuju no Mai [Seven Lucky Gods Dance] được trình diễn. Điều này là để tôn vinh những đức tính của Kannon, Nữ thần của Lòng thương xót, và được cho là có nguồn gốc từ Shichifukujin. Đây là một sự kiện đáng xem ít nhất một lần khi các vũ công ăn mặc như 7 vị thần may mắn biểu diễn.

  • Lễ hội tháng ba ở Asakusa Nhật Bản

Ngày tổ chức sự kiện hỗ trợ Tokyo Marathon: Tháng 3;

Địa điểm: trước cổng Kaminari Tokyo

Marathon là một cuộc thi marathon quốc tế được tổ chức hàng năm tại Tokyo. Khóa học đi qua Cổng Kaminari, nơi những người ủng hộ tập trung để cổ vũ các vận động viên. Để nâng cao các lễ hội kết hợp với Tokyo Marathon, các điệu nhảy, như Kinryu no Mai [Vũ điệu của Rồng Vàng], và màn trình diễn của Asakusa geisha được tổ chức tại Đền Sensoji .

Lễ hội tháng Ba ở Asakusa Nhật Bản

Lễ hội tháng Ba ở Asakusa Nhật Bản

■ Asakusa Kannon Shigenkai Kinryu no Mai

Ngày sự kiện: 18 tháng 3;

Địa điểm: Truyền thuyết chùa Sensoji kể rằng vào năm thứ 36 của Hoàng đế Suiko (630) vào ngày 18 tháng 3, một bức tượng Phật giáo Kanzeon Bodhisattva [Avalokiteshvara], vị thần chính của SensojiĐền thờ , xuất hiện ở Miyatogawa (ngày nay gọi là sông Sumida ), vì vậy hàng năm vào ngày đó, điều này được tưởng niệm trong sự kiện [biểu hiện] của Shigenkai. Trong khu vực đền thờ , Kinryu no Mai được biểu diễn, lấy tên từ Mt. Kinryu, và được cho là mang lại may mắn cho Đền Sensoji ; Rồng vàng đầy màu sắc dài 15 mét và nặng 80 kg.

Sumida Công viên Cherry Blossom Festival tổ chức sự kiện ngày: giữa tháng Ba đến đầu tháng (tùy thuộc vào khi cherries là nở]; địa điểm: Sumida Công viênCác Sumida Công viên Cherry Blossom Festival được tổ chức hàng năm giữa Azumabashi và Sakurabashi dọc theo Sumida sông , một Nơi nổi tiếng với hoa anh đào của nó.

Công viên tự hào có 510 cây anh đào tạo nên một cảnh tượng ấn tượng khi chúng đang nở rộ. Một cách tuyệt vời để ngắm nhìn chúng, cũng như Tokyo Skytree , là từ một chiếc yakatabune [thuyền nhà] trên sông . những hàng cây nằm dọc hai bên bờ sông được chiếu sáng mang đến cho chúng hào quang huyền bí.

  • Lễ hội tháng tư ở Asakusa Nhật Bản

■ Ngày lễ hội Asakusa Kannon Ura và Ichiyozakura: Thứ bảy thứ hai của tháng 4;

Địa điểm tổ chức: Ichiyozakura và Komatsubashi Street ( Asakusa 5-chome), Yanagi Street ( Asakusa 4-chome)Các Asakusa Kannon Ura và Ichiyozakura Liên hoan được tổ chức ở phía bắc của Sensoji Chùa tại Ichiyozakura và Komatsubashi-dori, một con đường lót bằng khoảng 320 cây anh đào, và khi chúng đang nở rộ, nhiều sự kiện khác nhau diễn ra, chẳng hạn như một cuộc diễu hành của học sinh tiểu học, chương trình sân khấutrên các góc phố, các gian hàng giải khát được quản lý bởi các hiệp hội phụ nữ địa phương và chợ trời.

Lễ hội tháng tư ở Asakusa Nhật Bản

Lễ hội tháng tư ở Asakusa Nhật Bản

Edo Yoshiwara Oiran Dochu là một địa điểm không thể bỏ qua: những người phụ nữ mặc đồ Oiran [Courtesan] thực hiện một cuộc đi bộ hùng vĩ được ghi nhận cho những bước chân khác thường của nó, bắt đầu từ Senzoku 3-chome bên dưới hàng cây anh đào.

  • Lễ hội tháng năm ở Asakusa Nhật Bản

■ Asakusa Bridge Red and White Maronie Festival

Ngày diễn ra sự kiện: giữa tháng 5;

Địa điểm: gần tòa nhàHulic Asakusabashi Lễ hội Maronie đỏ và trắng Asakusabashi được tổ chức vào tháng 5 hàng năm ở vùng lân cận Asakusabashi khi hoa Marronnier xinh đẹp đang nở rộ. Được tổ chức hàng năm, nó bao gồm nhiều sự kiện như diễu hành sôi động, quầy hàng bán thức ăn và các mặt hàng khác, vaudeville và biểu diễn trên sân khấu.

Lễ hội tháng năm ở Asakusa Nhật Bản

Lễ hội tháng năm ở Asakusa Nhật Bản

■ Sanja Matsuri

Ngày diễn ra sự kiện: Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật trong tháng Năm;

Địa điểm tổ chức: Asakusa Shrine

Các Sanja Matsuri là một trong ba lễ hội lớn của Edo và là đại diện của Lễ hội Nhật Bản. Đây được coi là sự kiện sống động nhất trong năm ở Asakusa và báo trước sự xuất hiện của mùa hè . Đây là một sự kiện lớn và chắc chắn là sống động nhất đánh dấu bằng quầy hàng âm nhạc truyền thống Nhật Bản, Kashira Kiyari, múa Binzasara, và Shirasagi không Mai [khiêu vũ của con diệc] với đền thờ giáo dân từ mọi khu phố mang di miếu thuộc mọi quy mô thu thập trong một đơn địa điểm; một cảnh tượng chắc chắn đáng xem. Trong thời gian này, các nhà cung cấp đã thiết lập tất cả các quầy hàng trong khu vực biến toàn bộ Asakusa thành một lễ hội lớn.

  • Lễ hội tháng 7 ở Asakusa Nhật Bản

Ngày hội pháo hoa sông Sumida : Thứ bảy tuần trước vào tháng 7;

Địa điểm: sông Sumida

Đây là màn bắn pháo hoa truyền thống ở khu vực Ryogoku bắt đầu từ năm thứ 18 của Kyoho (1733). Đây là một trong những màn pháo hoa nổi tiếng nhất ở Tokyo và mỗi năm thu hút khoảng một triệu khán giả.

Lễ hội tháng 7 ở Asakusa Nhật Bản

Lễ hội tháng 7 ở Asakusa Nhật Bản

Địa điểm bao gồm hai địa điểm thực sự có khoảng 20.000 pháo hoa được bắn ra trên bầu trời. Tại địa điểm đầu tiên, có một cuộc thi bắn pháo hoa giữa các nhà cung cấp pháo hoa Ryogoku và các nhà cung cấp trong nước khác đã đạt được kết quả xuất sắc tại các màn bắn pháo hoa đại diện trong nước. Khán giả được đối xử với nhiều lựa chọn màn hình pháo hoa ấn tượng và độc đáo.

■ Shitamachi Tanabata Matsuri [ Lễ hội trung tâm của người thợ dệt]

Ngày diễn rasự kiện: đầu tháng 7;

Địa điểm tổ chức: Kappabashi Main Street (gần 2 ~ 3 chome, Nishi Asakusa và 2 ~ 3 chome, Matsugaya, Taito Phường)Các Shitamachi Tanabata Festival là một lễ hội Tanabata hàng năm được tổ chức trên đường phố chính của Kappabashi Hondori, kết nối Asakusa và Ueno . Đường phố đông đúc với các buổi biểu diễn đường phố như Awa Odori, Echinaka Owara-bushi và trống Nhật Bản. Các cửa hàng trong khu vực đều được trang trí với đồ trang trí Tanabata.

Trên đây là những sự kiện chính được tổ chức trong suốt cả năm ở Asakusa . Asakusa luôn nổi tiếng, nhưng thậm chí còn trở nên sinh động và thú vị hơn trong các sự kiện được đề cập ở trên. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Tokyo, hãy xem liệu nó có trùng với bất kỳ ngày nào được đề cập ở trên không vì bạn có thể thưởng thức một trong những sự kiện này. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

Liên hệ công ty Nhân lực quốc tế VJ:

  • Liên hệ nhanh nhất: Bạn để lại số điện thoại ở bình luận sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn cho bạn.
  • Liên hệ qua Fanpage.
  • Đến trực tiếp văn phòng công ty: 1358/31 Quang Trung, P.14, Q. Gò Vấp, Tphcm.
  • Gọi điện cho nhân viên tư vấn: 0981.886.978 ( Mr Thanh ) – 0937.873.000 ( Mr Quân )
220 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá