6 điều khách du lịch nước ngoài THẤT VỌNG về Người Nhật Bản

Với lượng khách nước ngoài đến thăm Nhật Bản, thật dễ dàng nghĩ rằng đây là một đất nước được cả thế giới yêu mến. Tất nhiên, thực sự có nhiều điều tuyệt vời để yêu mến Nhật Bản, tuy nhiên nếu bạn hỏi ai đó quen thuộc hơn với đất nước này, họ có thể tiết lộ rằng rốt cuộc nó không hoàn hảo lắm.

Hôm nay, tôi đã hỏi một số du khách từ nước ngoài về những điều khiến họ thất vọng mặc dù tình yêu của họ dành cho Nhật Bản. Có rất nhiều câu trả lời độc đáo chỉ có thể hiểu được từ góc độ của những người không phải là người bản địa, chẳng hạn như sự kiện hải quan và các vấn đề về vụng trộm với những chiếc ô. Bây giờ tôi sẽ giới thiệu 6 điều khách du lịch nước ngoài THẤT VỌNG về Người Nhật Bản

So sánh những ngôi nhà ở đất nước tôi, những ngôi nhà Nhật Bản nhỏ đến khó tin! Giá thuê quá cao nếu xét đến kích thước, thật đáng thất vọng. 

Có bao nhiêu người có thể thành thật nói rằng họ hoàn toàn hài lòng với cách bố trí, thuê và các tiện nghi trong nhà và căn hộ của họ? Ngay cả người Nhật đôi khi cũng phải thỏa hiệp khi nói đến hoàn cảnh sống của họ. Tuy nhiên, có vẻ như những bất tiện này là đáng chú ý đối với người nước ngoài hơn là công dân Nhật Bản.

Nhà ở Nhật chật hẹp

Nhà ở Nhật chật hẹp

Chắc chắn không gian sống chật hẹp, chật hẹp có những bất tiện như thiếu ánh sáng tự nhiên, trần nhà thấp và quá gần các tòa nhà lân cận. Khi bạn nghĩ về nó, điều đó thật đáng thất vọng … Tôi gần như không muốn trở về nhà bây giờ.

Tất nhiên, nhà của tôi rất đẹp và tôi yêu nó, nhưng thật buồn khi tôi quá nhỏ để có công ty hơn.

Tôi có thể hiểu ý kiến ​​đó. Xét cho cùng, nhà rất nhỏ ngay cả đối với người Nhật Bản, nhưng chúng ta không thể làm gì về điều đó. Quá tệ.

  • 2. Bạn không thể về nhà cho đến khi các đồng nghiệp hoàn thành công việc của họ

Đây là một điều bình thường nếu tôi chưa hoàn thành công việc của mình, nhưng tôi phải ở lại cho đến khi đồng nghiệp của tôi hoàn thành công việc của họ? Tôi không hiểu điều đó. 

Vấn đề tiếp theo được giải quyết là thói quen làm việc duy nhất ở Nhật Bản. Cũng có ý kiến ​​về việc làm việc quá sức và mọi người quá nghiêm túc, nhưng một trong những mối quan tâm lớn nhất là mọi người phải có cùng chí hướng.

Tôi nghĩ phong tục này là không rời khỏi nơi làm việc trong khi những người khác xung quanh bạn vẫn đang làm việc chăm chỉ đã giảm bớt, nhưng dường như có những nơi vẫn còn đó.

Đồng nghiệp của bạn

Đồng nghiệp của bạn

Mặc dù tôi chưa bao giờ thực sự trải nghiệm điều này, nhưng khi nghĩ lại công việc bán thời gian tại một nhà hàng tôi có ở trường trung học, nó dường như có một bầu không khí tương tự, nói những điều như Chuyện tôi biết đó là kết thúc ca làm việc của bạn, Nhưng bạn có thực sự sẽ về nhà vào thời điểm bận rộn như vậy

không? Vì vậy, tôi không thể hiểu tại sao một số người sẽ làm việc chăm chỉ đến nỗi họ thậm chí không thể ăn trưa. Cá (Ý / Nam)

Nó chắc chắn có ý nghĩa. Một số người thích khoe khoang về việc làm việc chăm chỉ đến mức họ thậm chí không thể ăn, nhưng với người nước ngoài, điều đó thật vô nghĩa.

  • 3. Tật xấu ĂN CẮP Ô DÙ ở Nhật rất phổ biến

Ô dù bị đánh cắp khá thường xuyên ở Nhật … Thật đáng thất vọng vì tôi luôn nghĩ rằng người Nhật không ăn cắp. Ai đã từng nghĩ?”

ĂN CẮP Ô DÙ ở Nhật

ĂN CẮP Ô DÙ ở Nhật

Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng mua các ô nhựa tại cửa hàng tiện lợi . Ngoài ra, tất cả chúng trông giống nhau, vì vậy khi để trong giá đỡ ô, thật khó để phân biệt chúng. Có lẽ đây là một lý do khiến họ thường xuyên bị đánh cắp ở Nhật Bản dù những chiếc ô bằng nhựa thậm chí không có vẻ ngoài tuyệt vời .Ăn cắp luôn là sai, ngay cả khi nó chỉ là một chiếc ô nhựa. Đừng làm thế!

  • 4. Tôi đã bị từ chối vào suối nước nóng vì hình xăm

Tôi thực sự mong chờ suối nước nóng , nhưng tôi không được phép vào vì dường như họ có luật cấm hình xăm. 

Đây là một vấn đề khá lâu. Không chỉ Nhật Bản ít chấp nhận hình xăm, mà còn bởi vì hình ảnh cụ thể liên quan đến hình xăm là duy nhất của Nhật Bản khiến điều này trở thành một chủ đề khó khăn.

từ chối vào suối nước nóng

từ chối vào suối nước nóng

Gần đây, một số nơi đã thực hiện các biện pháp cho phép những người có hình xăm có thể dễ dàng che đậy. Sẽ thật tuyệt nếu thời trang và văn hóa có thể được xem xét, và mọi người sẽ không còn bị từ chối chỉ dựa trên cơ sở có một hình xăm.

Có phải cũng không có khỉ trong suối nước nóng ở Nhật Bản không?

Voi Nếu động vật hoang dã được cho phép trong suối, thì một cái gì đó đơn giản như một hình xăm sẽ không có vấn đề gì lớn. Đây là một điểm thú vị. Vì rất nhiều người đến Nhật Bản để tham quan, ít nhất họ cũng được phép trải nghiệm văn hóa tuyệt đẹp của suối nước nóng !

  • 5. Mùa Giáng Sinh ở Nhật bị “tha hóa” bản chất

Giáng sinh không phải là dành cho gia đình? Tại sao người dân Nhật Bản coi nó là đêm hẹn hò cho các cặp vợ chồng? Nhật 

Nhật Bản rất giỏi trong các ngày lễ khác nhau trên thế giới và bằng cách nào đó biến họ thành của riêng mình. Ngày lễ tình nhân, Halloween, ai biết? Phục sinh có thể là tiếp theo! Thật vậy, Giáng sinh là một ngày lễ ban đầu có nghĩa là dành cho gia đình.

Mùa Giáng Sinh ở Nhật

Mùa Giáng Sinh ở Nhật

Tại sao mọi người lại ăn KFC (Gà rán Kentucky) vào Giáng sinh? 

Vì vậy, bây giờ không chỉ là Giáng sinh cho các cặp vợ chồng, mà vì một số lý do, đó cũng là một ngày để ăn KFC. Nhật Bản chắc chắn có một số truyền thống bí ẩn liên quan đến Giáng sinh.

  • 6. Nam nữ bất bình đẳng trong hôn nhân ở Nhật

Vấn đề cuối cùng đưa ra liên quan đến những người trong một mối quan hệ hôn nhân.

Người chồng được gọi là ‘shujin’ hoặc ‘chủ nhân’ và người vợ được gọi là ‘okusan’ hoặc ‘người phụ nữ trong nhà’. Mỗi lần tôi nghe thấy từ ‘shujin’, tôi lại nhớ đến một mối quan hệ thứ bậc, và nó khiến tôi không thoải mái.

Có nhiều từ khác nhau đề cập đến mỗi người trong mối quan hệ, chẳng hạn như ‘otto,’ và ‘danna’ cho chồng và ‘tsuma,’ ‘yome’ (cô dâu) và ‘kamisan’ cho vợ, và tùy thuộc vào người, đôi khi ‘tsureai’ hoặc ‘aibou,’ hoặc ‘đối tác.’

Nam nữ bất bình đẳng

Nam nữ bất bình đẳng

Mặc dù người Nhật ngày nay sử dụng ‘shujin’ và ‘okusan’ không làm như vậy từ một nơi có thứ bậc, nhưng đối với du khách nước ngoài, nó dường như mang lại ấn tượng về sự thống trị của nam giới. Nó chỉ có thể là một cách giải quyết lỗi thời, hoặc một ví dụ về những ảnh hưởng lịch sử đã được thiết lập một lần vẫn còn.

Có vẻ như có khá nhiều khu vực thất vọng bất ngờ được đề cập, và vẫn còn nhiều điều nữa. Mặc dù một số điều là một vấn đề khác biệt về văn hóa, và không có nhiều điều có thể làm về chúng, nhưng vẫn có một số điều có thể được giải quyết thông qua một chút nỗ lực cá nhân. Điều đó đang được nói, có một điểm tôi muốn giải quyết một lần nữa: ăn cắp ô nhựa là không ổn! (Tôi cũng vừa mới xảy ra chuyện này!) Đừng làm điều đó!

222 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1