5 điều tôi ước mình ĐÃ BIẾT trước khi đến Nhật Bản khỏi phải hối hận!

Bạn càng đọc, xem video và nói chuyện với những người đã đến Nhật Bản, bạn càng có thể làm quen với những điều mà lúc đầu có thể xuất hiện với bạn là kỳ quặc, hoặc khó hiểu. Chúng tôi đã yêu cầu một số du khách đến Nhật Bản để chia sẻ một số kinh nghiệm của họ và 8 điều này thường được chia sẻ!

Hướng dẫn này chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều, nhưng nếu bạn là người thích phiêu lưu, và thích khám phá mọi thứ bằng cách trải nghiệm chúng trên làn da của chính mình, đừng sợ. Trong thực tế luôn có một cái gì đó khác mà không ai nghĩ đến. Đây chỉ là một vài trong số nhiều điều bạn sẽ thấy hữu ích!

Đây không phải là sự thật! Nghe có vẻ như không có trí tuệ, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên đến mức độ nào bạn sẽ phải làm điều này. Trong một bài viết khác, chúng tôi đã nói về việc đặt nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng nổi tiếng. Trong một số trường hợp, bạn phải gọi cho họ vài tuần trước để bảo đảm một vị trí cho mình bởi người Nhật không làm việc ngẫu hứng

Người Nhật đặt phòng

Người Nhật đặt phòng

Khi mọi thứ phổ biến ở Nhật Bản, chúng thực sự phổ biến và chúng trở nên rất đông đúc cực kỳ nhanh chóng. Nếu bạn nói thêm rằng việc lên kế hoạch trước nhiều tuần và thậm chí vài tháng là một điều rất phổ biến đối với người Nhật Bản, mọi thứ có thể trở nên khá khó khăn với những người trong chúng ta, những người thích các kế hoạch ngẫu hứng.

Một số điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất ở Nhật Bản là Bảo tàng Ghibli , Tokyo Disneyland và Tokyo Disney Sea, Universal Studios Japan và Bảo tàng Yayoi Kusama .

Người ta có thể nghĩ rằng với quy mô của những điểm đến này, sẽ không khó để đi vào chỉ bằng cách mua vé ở cổng. Tuy nhiên, thông thường, điều này chứng tỏ là không thể không chỉ vì số lượng khách du lịch nước ngoài, mà còn (và có thể đặc biệt) vì du lịch trong nước. Một số trong những địa điểm này không chỉ vui vẻ và thú vị đối với hầu hết, mà còn đại diện cho một số niềm tự hào và chủ yếu của văn hóa và truyền thông Nhật Bản.

  • Người Nhật mang giày rất thoải mái

Hầu hết chúng ta đều biết rằng khi chúng ta đến thăm các thành phố và khu vực mới, chúng ta sẽ cần đi bộ nhiều, và trong nhiều trường hợp, chúng ta sẽ đi bộ nhiều hơn so với chúng ta Tuy nhiên, một số ngày ở Nhật Bản có thể thách thức cả những du khách dày dạn nhất khi đi từ nơi này đến nơi khác đi bộ.

Rất nhiều điều để xem và quan trọng hơn là rất ít thời gian. Hệ thống giao thông ở Nhật Bản là đỉnh cao, nhưng thường thì việc đi bộ từ nơi này sang nơi khác sẽ ít tốn thời gian hơn so với đi lại (nó cũng có thể giúp tiết kiệm một số tiền, nếu bạn có ngân sách). Mặc dù có thể không giống như đi bộ trong 20 phút, hoặc nửa giờ để đến mốc tiếp theo của bạn.

Khi bạn làm điều đó nhiều lần trong ngày, những phút (và dặm) sẽ chồng lên. Những đôi giày và vớ thoải mái (mặc dù có thể không thời trang) mà bạn quyết định mang theo bên mình, sẽ là yếu tố quyết định giữa việc bị buộc phải lên giường khách sạn vào ngày hôm sau, và sẵn sàng đi vòng hai vào buổi sáng.

Người Nhật mang giày

Người Nhật mang giày

Người Nhật cũng đi giày với đôi tất. Hãy chắc chắn rằng giày dép của bạn không chỉ thoải mái, mà còn có thể để biểu diễn. Như hầu hết các bạn có thể đã biết, khi vào nhà ở Nhật Bản, bạn nên luôn luôn cởi giày ra. Một số vớ yêu thích và thoải mái nhất của chúng tôi có thể là những đôi mà chúng tôi đã có trong nhiều năm. Chúng có thể bị mòn, hoặc một chút vỡ. Chúng tôi thường không quan tâm mặc dù. Ai sẽ nhìn thấy chúng sau tất cả.  

Nó không phải chỉ trong nhà của bạn mà bạn sẽ được yêu cầu để có đôi giày tiện lợi, mà còn trong khu vực trong nhà trong đền thờ và đền thờ, cũng như trong một số nhà hàng, và thậm chí một số viện bảo tàng. Thực sự không có cách nào để biết bằng cách xem xét các dấu hiệu bên ngoài cơ sở nào sẽ yêu cầu bạn tháo giày trước khi vào, vì vậy nó được chuẩn bị để nhanh chóng và liền mạch tuột ra khỏi giày của bạn.

  • Lưu ý việc gói quà cho người khác

Điều này có vẻ hơi phản trực giác. Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài, bạn có thể muốn mua một số quà lưu niệm cho bạn bè và gia đình ở quê nhà. Chúng tôi hiếm khi nghĩ về những món quà nhỏ cho những người mà chúng tôi có thể gặp trong những chuyến đi chơi. Khuyến nghị này đặc biệt hữu ích nếu bạn đến thăm Nhật Bản.

Bạn có thể đã biết một số người ở đây, hoặc bạn có thể kết bạn mới. Không có gì lạ khi hình thành trái phiếu với những người bạn gặp trong quán barhoặc nhà hàng hoặc đi bộ xung quanh. Mặc dù có một số định kiến ​​về người Nhật Bản, nhưng sự thật là thường xuyên hơn không, thật dễ dàng để kết bạn với họ trong các thiết lập xã hội.

Lưu ý việc gói quà cho

Lưu ý việc gói quà cho

Đặc biệt nếu bạn biết nhiều hơn một chút so với khách truy cập trung bình về văn hóa và phong cách Nhật Bản, bạn có thể sẽ dành một vài ngày với những người mà bạn gặp ngẫu nhiên. Thông thường, những người bạn Nhật Bản của bạn sẽ thường mua cho bạn một món quà nhỏ để lưu niệm và giữ mãi chuyến đi của bạn trước khi bạn rời đi. Nếu bạn ở trên giường và ăn sáng với một gia đình, hoặc tại một nhà khách với rất nhiều người khác, việc nhận được một số quà tặng gần như là một điều chắc chắn.

Vậy tại sao không được chuẩn bị để trả lại lòng tốt? Tất nhiên bạn có thể mua một cái gì đó ở Nhật Bản, và nó chắc chắn sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên, sẽ tuyệt đến mức nào khi cho họ thứ gì đó mà họ không thể dễ dàng tìm thấy ở đất nước của họ?

Sẽ không ai thực sự mong đợi một món quà từ bạn, cũng như không ai nghĩ đến bạn nếu bạn không nghĩ về nó, nhưng nếu bạn làm thế, nó chắc chắn sẽ để lại một kỷ niệm ngọt ngào hơn về bạn cho những người đã gặp bạn.

  • Đừng đi tham quan quá nhiều trong 1 tour!

Cuối cùng bạn đã xoay sở để phù hợp với lịch trình chuyến đi đến Nhật Bản mà bạn luôn muốn thực hiện. Bạn có một vài ngày, nhưng có rất nhiều thành phố bạn muốn xem và ai biết khi nào bạn sẽ có thể quay lại? Tại sao không ghé thăm nhiều nhất có thể trong khoảng thời gian tuần / mười ngày đó bạn sẽ chi tiêu ở đó?

Chúng tôi khuyên bạn nên chống lại nó. Mặc dù đúng là Nhật Bản có rất nhiều thành phố thú vị đáng để ghé thăm (người ta thậm chí có thể nói quá nhiều), bạn có thể thấy bao nhiêu thành phố nếu bạn chỉ dành một hoặc hai ngày cho nó (bao gồm cả thời gian di chuyển để đến đó) ? Chắc chắn bạn sẽ phải cắt bỏ một số tùy chọn tuyệt vời, nhưng nếu bạn làm thế, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ tận hưởng chuyến đi của mình nhiều hơn. Mỗi thành phố có nhiều điều để khám phá, nhiều điều để thử và một thế giới đáng để mọi người gặp gỡ.

Đừng đi tham quan nhiều

Đừng đi tham quan nhiều

Đặc biệt nếu bạn thích tương tác với người dân địa phương và bạn tìm cách trải nghiệm những địa điểm mà hầu hết khách du lịch không có thời gian để xem, hãy tập trung vào số lượng thành phố bạn có thể nói bạn đã đến, nhưng vào số lượng mỗi thành phố bạn quản lý để tìm hiểu về. Hầu hết mọi người thích đến thăm hai hoặc ba thành phố trong chuyến đi đầu tiên của họ. Những người khác thậm chí sẽ đi xa như chỉ ở trong một thành phố cho toàn bộ kỳ nghỉ của họ.

Cuối cùng, bạn sẽ quyết định, nhưng, nếu có thể, hãy đảm bảo bạn ở lại Nhật Bản càng lâu càng tốt. Độ trễ của máy bay phản lực, tùy thuộc vào nơi bạn đi du lịch, có thể đủ để khiến bạn mất một vài ngày vì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn bạn mong đợi và bạn sẽ muốn nghỉ ngơi.

Lần đầu tiên tôi đến thăm Nhật Bản, tôi đã sử dụng toàn bộ kỳ nghỉ của mình ở Tokyo và không bao giờ hối tiếc. Phải mất nhiều năm cho đến lần thăm thứ hai, và tôi cũng làm như vậy trong một lần khác.

  • Đừng mang quá nhiều đồ khi đi du lịch!

Bạn thường là một du khách tuyệt vời. Bạn không thực sự mua quá nhiều thứ khi bạn rời khỏi đất nước của bạn. Tại sao Nhật Bản sẽ khác? Bởi vì có rất nhiều thứ mà bạn sẽ thích và sẽ ghét chính mình nếu bạn không mua nó! Không quan trọng bạn thích gì: quần áo, phim hoạt hình , đồ dễ thương, mặt nạ, giày dép, sản phẩm kỳ quặc hay đồ trang sức, câu đố, đồ trang trí, sản phẩm truyền thống, đồ ăn nhẹ độc đáo và đồ ăn Nhật Bản có phiên bản riêng của nó và bạn sẽ muốn mang nó trở lại với bạn.

Đừng mang quá nhiều đồ khi đi

Đừng mang quá nhiều đồ khi đi

Bạn sẽ không cần phải đóng gói quá nhiều vật phẩm quần áo, thậm chí cho một chuyến đi dài hơn. Hầu hết các khách sạnvà tất cả các nhà khách, hoặc giường và bữa sáng đều có máy giặt. Cũng không có gì lạ khi thấy một số hoạt động giặt là tự phục vụ bằng tiền xu. Không gian bạn sẽ tiết kiệm có thể sẽ được lấp đầy bởi quần áo mới, quà tặng và nhiều hơn nữa khi bạn trở về nhà.

Ngoài ra, một số nhà ga không có thang cuốn hoặc thang máy. Mang theo một chiếc vali rất nặng (hoặc thậm chí nhiều hơn một) sẽ là một thách thức.

Bạn chắc chắn sẽ tận hưởng chuyến đi của bạn đến Nhật Bản. Bài viết này và nhiều hơn nữa trên trang web này sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều giá trị hơn trong chuyến đi của bạn, và cuối cùng là trải nghiệm của bạn với đất nước, các điểm tham quan và người dân của nó sẽ không làm bạn thất vọng. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

189 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1