30 điểm cơ bản cần biết về XKLĐ Nhật Bản P6

16. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Chậm bay

Trong XKLĐ Nhật Bản, chậm bay hay chậm xuất cảnh luôn là một điều mà cả phái cử hay người lao động không mong muốn. Chậm bay có rất nhiều lý do từ lý do khách quan đến lý do chủ quan. Thời gian chậm bay cũng rất vô cùng, có những đơn hàng chậm bay so với dự kiến chỉ khoảng nửa tháng, có những trường hợp chậm bay lên đến 1 năm. Theo như một số trường hợp chậm bay mà mình biết, đa phần chậm bay đều do lỗi từ phía Nhật Bản.

Chậm bay: chỉ là chậm do nhiều nguyên nhân nhưng không ảnh hưởng đến việc bạn đi lao động nhé vì bạn đã ký hợp đồng rồi.
Tư cách lưu trú không được chấp nhận: trường hợp này chủ yếu do hồ sơ bị sai nên không được chấp nhận tư cách lưu trú, đừng lo, khi đầy đủ giấy tờ bạn sẽ được cấp giấy tư cách lưu trú thôi chỉ là mất thêm chút thời gian.
Doanh nghiệp tiếp nhận khó tính: nói vậy thôi chứ ông chủ mà, tính họ thế nào ai mà quản được. Chỉ cần bạn không sai phạm bạn sẽ vẫn nhận lương đều đều hàng tháng.
Việc làm thêm ít: vì các khoản giảm trừ tại Nhật khá cao như tiền phòng, bảo hiểm, điện nước … nên mức lương bạn nhận lại thường chỉ còn 2/3 so với lương cơ bản vì làm thêm giờ là nguồn tích lũy chính của lao động. Làm thêm ít cũng là một rủi ro khá lớn.
Nơi làm việc xa trung tâm: đây cũng không hẳn là rủi ro nhưng bạn thử nghĩ xem nếu bạn theo dự án khai thác gỗ thì sao, bạn phải ở trên rừng 3 năm. Sau 3 năm bạn về nước và không được tận hưởng thế nào là Nhật Bản thì cũng có thể nói là rủi ro.

17. Hủy tư cách thực tập sinh

Có khá nhiều lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng liền trở nên tự mãn và trong quá trình học tiếng Nhật tại trung tâm hoàn toàn không cố gắng. Chính vì ý thức kém cộng thêm sự không cố gắng đó có thể khiến các bạn bị hủy tư cách trúng tuyển hay còn gọi là hủy tư cách thực tập sinh. Ngoài ra, một số trường hợp lao động đã trúng tuyển nhưng trước khi xuất cảnh lại không đủ điều kiện để xuất cảnh cũng sẽ bị hủy tư cách thực tập sinh. Một ví dụ mà các bạn mắc khá nhiều chính là vấn đề sức khỏe, trước khi tham gia phỏng vấn các bạn sẽ phải đi khám sức khỏe và khi sắp xuất cảnh các bạn cũng phải đi khám lại. Nếu các bạn không đạt đủ sức khỏe các bạn cũng sẽ không được xuất cảnh.

18. Cam kết giữa lao động và công ty phái cử

Công ty phái cử ở Việt Nam là gì?
Ngoài tên công ty phái cử Việt Nam chúng ta còn hay gọi là đơn vị phái cử, doanh nghiệp phái cử, phái cử Việt Nam hay thậm chí chỉ gọi tắt là phái cử. Tất nhiêu dù gọi như thế nào đi chăng nữa, công ty phái cử Việt Nam là các công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động mà trong bài viết này các bạn sẽ hiểu là các công ty XKLĐ Nhật Bản nhé.

Thêm một chút thông tin cho các bạn hiểu hơn, các công ty được gọi là phái cử phải được cấp phép hoạt động từ Bộ LĐTB&XH. Sau khi được cấp phép, công ty muốn hoạt động đưa người lao động sang nước ngoài làm việc ở thị trường nào lại tiếp tục phải xin cấp phép làm ở thị trường đó. Do vậy đơn vị phái cử hay công ty phái cử chỉ là tên gọi chung cho các đơn vị làm trong lĩnh vực XKLĐ mà thôi. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Đơn vị phái cử là gì? để biết rõ hơn nhé.

Traum Việt Nam
Công ty phải cử ở Nhật Bản là gì?
Công ty phái cử ở Nhật Bản thực chất là công ty cung ứng lao động tại Nhật Bản. Các công ty tại Nhật khi có nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ có thể yêu cầu các công ty phái cử ở Nhật Bản cung ứng lao động. Các lao động sẽ được bên nhận tuyển chọn và tiếp nhận theo một hợp đồng ngắn hạn. Có những hợp đồng chỉ kéo dài 3-6 tháng, có những hợp đồng lại kéo dài 1 đến 2 năm. Lương của nhân viên phái cử thường không ổn định mà thay đổi theo thời gian làm việc ở công ty khách hàng, và do không phải là nhân viên của công ty tiếp nhận lao động, nên thường sẽ không được hưởng các chế độ lương thưởng, phụ cấp theo công ty.

Các lao động mà công ty phái cử ở Nhật Bản cung ứng thường là người Nhật chứ không phải là người nước ngoài bởi các công ty thường yêu cầu đi làm theo giờ hành chính và còn có hể có tăng ca bất thường. Để cho dễ hiểu nhất, các bạn có thể coi công ty phái cử ở Nhật Bản giống như các đơn vị môi giới việc làm ở Việt Nam. Khi các công ty cần người mà không tuyển được sẽ tới các công ty phái cử ở Nhật để yêu cầu môi giới lao động thời vụ cho công ty. Công ty đó sẽ chọn những ứng viên thích hợp và ký hợp đồng ngắn hạn để nhận lao động đó vào làm việc.

Khác nhau giữa Công ty phái cử ở Việt Nam và công ty phái cử ở Nhật Bản
Khác nhau giữa Công ty phái cử ở Việt Nam và công ty phái cử ở Nhật Bản
Với hai khái niệm trên, các bạn chắc cũng thấy hai kiểu công ty phái cử này khác nhau rồi phải không. Khác nhau cơ bản chính là vị trí: một công ty hoạt động ở Việt Nam còn một công ty lại hoạt động ở Nhật Bản. Ngoài vị trí địa lý, chức năng của hai công ty cũng khác nhau về nguồn nhân lực. Công ty phái cử ở Việt Nam cung ứng lao động Việt Nam cho Nhật Bản còn công ty phái cử ở Nhật Bản cung ứng lao động Nhật Bản cho các công ty bản địa. Điểm khác nhau nữa là về thời gian làm việc.

Phái cử Việt Nam đưa lao động sang Nhật làm việc sẽ có thời gian 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm trong khi phái cử ở Nhật Bản thì lại khác, thời gian có thể là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm … Và cuối cùng, điểm khác nhau lớn nhất là lao động đi làm việc theo phái cử Việt Nam sẽ sang Nhật làm việc theochương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản gọi là thực tập sinh còn lao động làm việc theo phái cử ở Nhật Bản gọi là nhân viên phái cử.

Chú ý: Giải thích chút về thực tập sinh cho các bạn còn chưa hiểu: các lao động sang Nhật theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản gọi là thực tập sinh, thực tập sinh sẽ được bảo hộ bởi phái cử ở Việt Nam và nghiệp đoàn ở Nhật. Đối với các lao động không phải thực tập sinh sẽ không được phái cử ở Việt Nam bảo hộ.

Khác nhau giữa Công ty phái cử ở Việt Nam và công ty phái cử ở Nhật Bản
Như vậy, các bạn có thể hiểu rằng công ty phái cử ở Việt Nam đưa lao động sang Nhật theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản còn công ty phái cử ở Nhật Bản cung ứng lao động theo hợp đồng cá nhân. Vì thế các bạn có thể đôi khi đọc nhầm nhưng đừng hiểu nhầm về hai kiểu công ty phái cử này nhé. Hi vọng thông tin trên hữu ích với các bạn lao động đang phân vân về hai khái niệm khá giống nhau này.

FB IMG 1563840158882

FB IMG 1563840158882

FB IMG 1563840160672

FB IMG 1563840160672

FB IMG 1563840162504

FB IMG 1563840162504

90 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2