30 điểm cơ bản cần biết về XKLĐ Nhật Bản P5

14. Thời gian xuất cảnh sang Nhật Bản

Thời gian đi xkld Nhật Bản
Theo như nhiều thông tin mới cũng như nhiều dự thảo đang làm cộng đồng thực tập sinh xôn xao thời gian qua đã được xác nhận. Tất cả vẫn trên giấy tờ và các bạn đừng hoang mang, thời gian đi lao động tại Nhật ít nhất là 1 năm và nhiều nhất là 5 năm. Thông thường thời gian đi lao động tại Nhật là 3 năm, trường hợp 5 năm chỉ áp dụng cho một số đơn hàng xây dựng. Tại sao lại nói là chỉ áp dụng cho một số đơn hàng? Bởi đây là quy định của chính phủ Nhật Bản dành cho các đơn hàng xây dựng, tuy nhiên thời gian mà nhà tuyển dụng muốn thuê lao động có thể chọn 3 năm hoặc 5 năm chứ không phải tất cả đều là 5 năm.

Thời gian phỏng vấn đơn hàng XKLD có thể là bất kỳ lúc nào trong năm
Tùy vào lịch của nhà tuyển dụng mà thời gian phỏng vấn sẽ khác nhau. Khi các bạn đăng ký ứng tuyển phỏng vấn một đơn hàng tuyển lao động, các bạn sẽ được thông báo về thời gian dự kiến phỏng vấn. Thường 95% thời gian dự kiến chính là thời gian phỏng vấn, một số trường hợp có việc đột xuất thời gian phỏng vấn có thể sớm hơn hoặc chậm hơn một vài ngày.

Thời gian thông báo trúng tuyển phỏng vấn đơn hàng
Thường ngay sau khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hội ý trong khoảng 30p sau đó đưa ra danh sách các thực tập sinh trúng tuyển. Tuy nhiên, có một số trường hợp nhà tuyển dụng không đưa ra kết quả luôn mà cần thêm thời gian. Nhiều nhất trong vòng 1 tuần nhà tuyển dụng sẽ thông báo kết quả trúng tuyển cho các bạn.

Thời gian chờ xuất cảnh sang Nhật làm việc
Nhà tuyển dụng khi đăng tuyển lao động thường sẽ đăng tuyển sớm hơn thời gian nhận lao động khoảng 6 tháng. Do vậy, khi bạn trúng tuyển đơn hàng bạn phải chờ 6 tháng sau mới có thể bay sang Nhật để làm việc nhé. Còn trong 6 tháng phải chờ đợi đó, các bạn thực tập sinh cũng không hề rảnh rỗi đâu. Các bạn sẽ phải học tiếng Nhật để chuẩn bị 6 tháng sau sang Nhật làm việc. Học tiếng Nhật là hình thức bắt buộc đối với thực tập sinh vì nhà tuyển dụng yêu cầu thực tập sinh phải học trong thời gian chờ xuất cảnh. Tiến độ học tập của các bạn trúng tuyển cũng được đơn vị phái cử báo cáo thường xuyên với nhà tuyển dụng.

Thời gian làm việc tại Nhật Bản
Khi các bạn sang Nhật, các bạn sẽ không làm việc luôn mà phải tập huấn 1 tháng. Trong thời gian này các bạn sẽ được hướng dẫn tất tần tật về nước nhật cũng như công việc các bạn sắp làm. Tuy 1 tháng này các bạn không đi làm nhưng vẫn có tiền trợ cấp. Sau 1 tháng các bạn sẽ chính thức làm tại công ty theo như hợp đồng đã ký. Thường thời gian làm sẽ là từ thứ 2 đến thứ 6, thi thoảng sẽ phải làm thứ 7 hoặc làm nửa ngày thứ 7. Ngoài thời gian làm quy định các bạn sẽ được tính làm thêm. Người Nhật thường tính tổng giờ làm trong 1 năm, thường là 2080 giờ, ngoài 2080 giờ sẽ là giờ làm thêm. Số giờ này cũng không tuyệt đối, một số công ty chỉ tính 2040 giờ/năm.

Như vậy thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn đã nắm rõ rồi phải không. Hi vọng với các mốc thời gian mà bài viết đưa ra các bạn sẽ không còn thắc mắc nhiều về thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa. Còn nếu có thắc mắc gì hãy comment phía dưới cho mọi người cùng giúp dỡ nhé!

15. Học tiếng Nhật và sống nội trú

Đối với mỗi địa phương chi phí học tiếng Nhật có thể khác nhau ít nhiều nhưng chủ yếu các trung tâm du học Nhật Bản và trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản đều tập trung ở các thành phố lớn. Vì thế chi phí học tiếng Nhật để đi du học và xkld chúng ta cũng chỉ xét ở các thành phố lớn.

Chi phí học tiếng Nhật tại trung tâm ngoại ngữ
Ở các thành phố, nếu các bạn học tiếng Nhật ở các trung tâm ngoại ngữ, chi phí học tiếng Nhật cho một tháng học là khoảng 500 ngàn, học ba buổi một tuần, mỗi buổi học thời lượng 2h. Một lớp có khoảng 15 – 20 học viên và giảng viên có giảng viên bản ngữ (là người Nhật) và cả giáo viên Việt Nam. Nếu các bạn học tất cả các ngày trong tuần, tạm tính học phí là 1 triệu đồng/tháng.

Mức học phí này tạm tính ở mức thấp nhất, bạn có thể tham khảo bài viết: “Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp” để biết thêm thông tin về chi phí học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật tại Hà Nội

Ở các thành phố, nếu bạn thuê nhà trọ ở hai người cũng mất 500 ngàn/người một tháng. Tiền điện nước nữa là mất thêm khoảng 200 ngàn. Vậy là mất 700 ngàn chưa tính tiền ăn. Vậy là một tháng bạn học tiếng Nhật mất 1,7 triệu, 4 tháng mất 6,8 triệu đồng.

Chi phí học tiếng Nhật tại Traum
Nếu các bạn đăng ký học tiếng Nhật tại trung tâm của Traum, các bạn sẽ được học 6h/ngày, được ở tại trung tâm của Traum và tổng chi phí học tiếng Nhật tại Traum từ khi các bạn nhập học tới khi các bạn bay sang Nhật là 6,8 triệu đồng. Tức là nếu bạn học 3 tháng, tổng chi phí học là 6,8 triệu, nếu bạn học 6 tháng, tổng chi phí vẫn không thay đổi là 6,8 triệu. Ngoài ra tiền photo tài liệu và sách giáo trình sẽ được cung cấp miễn phí cho các bạn. Giáo trình tiếng Nhật là giáo trình Mina No Nihongo mới 100%.

Như tính toán ở trên, chi phí học tiếng Nhật của Traum hoàn toàn dựa theo mức giá của thị trường và đối với các bạn học trên 4 tháng chi phí sẽ rẻ hơn so với bình thường. Ngoài ra các bạn khi ở tại trung tâm đào tạo của Traum, các bạn sẽ có một môi trường học tiếng Nhật rất tốt. Từ tháng 6/2015, Traum có ưu đãi đối với tất cả các bạn đăng ký học tiếng Nhật tại chi nhánh Phú Thọ, các bạn sẽ được miễn 100% học phí cho đến khi các bạn bay sang Nhật. Nhanh tay đăng ký ngay để được hưởng những ưu đãi nhé.

FB IMG 1563840158882

FB IMG 1563840158882

FB IMG 1563840160672

FB IMG 1563840160672

FB IMG 1563840162504

FB IMG 1563840162504

107 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1