30 điểm cơ bản cần biết về XKLĐ Nhật Bản P3

9. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay vấn đề lao động nước ngoài bỏ trốn đang là một trong những vấn đề nhức nhối đối với nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để hạn chế tình trạng này các công ty xuất khẩu lao động bắt thực tập sinh phải cam kết không bỏ trốn trong thời gian làm việc ở nước ngoài bằng việc đóng một khoản phí chống trốn hay còn gọi là tiền đặt cọc.

Gần đây 3 lao động Việt Nam ở Đài Loan đã bị chủ nhiệm văn phòng kinh tế – văn hóa tại Việt Nam ở Đài Loan xử phạt vì bỏ trốn với mức phạt 80 -100 triệu VNĐ và cấm đi lao động nước ngoài từ 2 đến 5 năm. Đây là 3 lao động đầu tiên của Việt Nam bị phạt vì bỏ trốn.

Việc 3 lao động bị phạt đã cảnh cáo cho tất cả các lao động Việt Nam đi lao động ở nước ngoài đang có ý định bỏ trốn. Cùng với đó các lao động bỏ trốn còn làm ảnh hưởng tới các đơn vị tham gia đưa người lao động sang nước ngoài. Chính vì thế người lao động phải làm cam kết chống trốn và đóng một khoản phí nhất định sẽ được trả lại người lao động sau khi về nước gọi là tiền chống trốn. Quy định này từ năm 2010 trở về trước được nhà nước cho phép thực hiện.

Tiền chống trốn là gì?
Tiền chống trốn là khoản tiền mà người lao động nộp cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản để cam kết về việc hoàn thành hợp đồng và không trốn ra ngoài làm thêm bất hợp pháp.

Tiền chống trốn và những mặt tiêu cực
Mức phí khi thu tiền chống trốn được các doanh nghiệp Việt Nam đưa ra khoảng 5000 USD ~ 100 triệu VNĐ. Một mức phí rất cao đối với người lao động để ràng buộc trách nhiệm. Khoản tiền chống trốn này sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng theo quy định của nhà nước và sẽ được trả lại sau khi hoàn thành hợp đồng giữa lao động và doanh nghiệp. Số tiền chống trốn được trả lại bao gồm số tiền đã đóng với doanh nghiệp + số tiền lãi gửi ở ngân hàng.

Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng việc không nắm rõ luật về tiền chống trốn nên đã không trả số tiền lãi của lao động. Không chỉ thế, vì số tiền chống trốn là khá lớn nên nhiều doanh nghiệp thậm chí còn “mở đường” cho lao động bỏ trốn để lấy khoản tiền đặt cọc của lao động.

Nhật Bản đưa ra luật cấm thu tiền chống trốn
Với nhiều tiêu cực xảy ra xoay quanh tiền chống trốn, giữa năm 2010 Nhật Bản đã cấm doanh nghiệp thu tiền chống trốn của tu nghiệp sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là là tin mừng cho các lao động muốn sang Nhật Bảnnhưng lại là nỗi lo của rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Doanh nghiệp làm gì sau khi luật cấm thu tiền chống trốn được ban hành
Sau khi luật này được ban hành nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động lung túng không biết làm thế nào. Người lao động không bị ràng buộc nếu như bỏ trốn thì công ty xuất khẩu lao động sẽ không chỉ không được gì từ việc lao động phá hợp đồng mà còn mất đi uy tín với các doanh nghiệp Nhật.

Chính vì vậy mà để hạn chế việc lao động bỏ trốn có nhiều công ty vẫn ngầm thỏa thuận với người lao động về việc thu phí chống trốn. Có nhiều lao động thắc mắc về khoản phí này thì thấy các doanh nghiệp không mặn mà lắm cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy nếu có doanh nghiệp yêu cầu bạn về khoản tiền này dù đã bị cấm thì các bạn cũng hiểu tại sao các doanh nghiệp làm như vậy vì uy tín của doanh nghiệp được đặt lên vai chính các bạn đi lao động nước ngoài.

Câu chuyện đúng sai về tiền chống trốn vẫn là vấn đề chưa có lời giải giữa doanh nghiệp và người lao động. Chính vì thế mà câu chuyện có nên tái thu phí chống trốn vẫn đang là vấn đề tranh cãi cho tới giờ. Thế nhưng chúng tôi khuyên bạn khi tham gia lao động nên tuân thủ đúng hợp đồng không chỉ có lợi cho bản thân mà còn tạo dựng được uy tín và dần thay đổi bộ mặt của lao động Việt Nam ở nước ngoài. Từ đó chính các bạn sẽ là người giải quyết được vấn đề đang gây tranh cãi này và tạo điều kiện cho nhiều lao động khác có cơ hội dễ dàng hơn khi muốn tham gia lao động nước ngoài.

10. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi nói tới các điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản, tôi xin nhắc lại rằng đây chỉ là điều kiện theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản dành cho thực tập sinh mà thôi. Đây không phải điều kiện để đi tu nghiệp sinh Nhật Bản hay đi đi XKLD Nhật Bản diện kỹ sư.

Có 9 điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản chính khi bạn muốn đi lao động tại Nhật, các điều kiện này không phải luôn tuyệt đối mà có thể thay đổi đôi chút tùy ngành nghề và sự thỏa thuận giữa đơn vị phái cử cùng nghiệp đoàn.

9 Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho thực tập sinh:
1. Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 19 – 32 tuổi. (độ tuổi có thể thay đổi tùy theo ngành nghề)
2. Trình độ: Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Ưu tiên các ứng viên thực tập sinh đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các trường trung cấp chuyên nghiệp. THCS là mức yêu cầu tối thiểu, thường doanh nghiệp yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên.
3. Chiều cao:
– Nam: 1m60 trở lên
– Nữ: 1m50 trở lên

Đối với một số đơn hàng có yêu cầu đặc thù, có thể yêu cầu chiều cao của nữ từ 1m6 trở lên hay nam cao 1m7 trở lên.
4. Có thể lực tốt, không mắc bệnh, bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội như: bệnh tim, viêm gan B, HIV, …
5. Bản thân chưa đi tu nghiệp sinh và làm việc tại Nhật Bản. Bản thân không tham gia công việc làm ăn kinh doanh độc lập.
6. Không có người thân, người quen đã và đang hoặc sắp đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh hoặc làm việc cư trú tại Nhật Bản.
7. Bản thân không phạm tội, không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Phải cam kết trở về nước sau khi hết thời hạn thực tập sinh kỹ năng. Tuyệt đối không có ý định ở lại hoặc bỏ trốn khỏi nơi mình làm việc
8. Có ý thức trách nhiệm cao, tự nguyện tìm hiểu chương trình và mong muốn được đi thực tập sinh kỹ năng.
9. Có đủ khả năng tài chính để tham gia chương trình  đào tạo tiếng Nhật, các chi phí làm thủ tục xuất cảnh đi Nhật theo quy định.

Người lao động khi đã đạt được tất cả các yêu cầu để đi lao động Nhật Bản, hãy liên lạc ngay cho cán bộ tư vấn tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Traum Việt Nam để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho bạn.

11. Hủy đơn hàng

Trường hợp chậm bay là điều không mong muốn, mặc dù vậy thì hủy đơn hàng lại là trường hợp tệ hơn có thể xảy ra trong quá trình XKLĐ Nhật Bản. Nguyên nhân dẫn đến hủy đơn hàng cũng có rất nhiều tuy nhiên có thể quy kết vào một số lý do như phía công ty tiếp nhận kinh doanh không được tốt dẫn đến không cần thêm người hoặc do phía công ty tiếp nhận không đảm bảo đủ yêu cầu để tuyển lao động ngoài nước nên hồ sơ trình Cục Xuất Nhập Cảnh bị hủy.

FB IMG 1563840158882

FB IMG 1563840158882

FB IMG 1563840160672

FB IMG 1563840160672

FB IMG 1563840162504

FB IMG 1563840162504

112 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1