3 Lý do tại sao bạn sẽ không bao giờ thành thạo tiếng Nhật!!!

Tôi đã học tiếng Nhật. Tôi đã tốt Tôi đã thành thạo. Bởi vì điều này, khi tôi nói chuyện với những người Nhật Bản không biết tôi, tôi thường gặp phải một rào cản 4 câu hỏi không thể tránh khỏi mà tôi đặc biệt không thích trả lời. Và bài viết này xin chia sẻ 3 lý do tại sao bạn sẽ không bao giờ thành thạo tiếng Nhật

Umm khoan vì tôi học nó? Tôi suy nghĩ một chút cho dù điều này là thô lỗ. Tôi nhận ra rằng họ có thể muốn hỏi về lý do tại sao bạn có thể nói tiếng Nhật tốt? Nhưng sau đó, một lần nữa, điều đó sẽ chỉ làm thay đổi một chút câu trả lời của tôi …  “umm vì tôi học tiếng Nhật rất nhiều”

Tại sao bạn có thể nói tiếng Nhật?

Tại sao bạn có thể nói tiếng Nhật?

Tôi không kiềm chế được một người vui tính và / hoặc mỉa mai tại sao bạn có thể? Hãy cố gắng biến câu trả lời rõ ràng của tôi thành một câu vì tôi đã học “reaaaaaaaaally” ( nhấn mạnh nguyên âm > 3 giây).

  • Bạn đã học tiếng Nhật như thế nào?

Nhưng Adam, bạn có một blog với hơn 1000 bài viết trong hơn 8 năm giải thích cách bạn học tiếng Nhật. Bạn phải thích nói về điều này? Không phải trong một cuộc trò chuyện bình thường. Tôi chỉ muốn liên kết họ với trang web – nhưng đó không phải là nghi thức trò chuyện trực tiếp.

Tôi cho rằng một câu trả lời tổng hợp thích hợp sẽ là một cái gì đó như:

Tôi đã sử dụng một hệ thống lặp lại khoảng cách của các thẻ flash hoạt động theo nguyên tắc i + 1, giới thiệu một mẩu thông tin nhỏ mới tại một thời điểm, dẫn tôi đến JJ, đồng thời đắm mình trong tài liệu phù hợp với cấp độ.

Bạn đã học tiếng Nhật như thế nào?

Bạn đã học tiếng Nhật như thế nào?

– Câu trả lời hào phóng nhất của Adam

Nhưng kiểu phản hồi này sẽ dẫn đến việc bạn bị mất tôi khi lặp đi lặp lại. Vì vậy, tôi chỉ nói với họ rằng tôi đã chơi trên truyền hình Nhật Bản nhiều hơn là đáng ghét. Điều này về mặt kỹ thuật không phải là không chính xác, vì phần lớn thời gian của tôi với tiếng Nhật trong 14 năm qua đã dành riêng cho TV (không chắc tôi có nên tự hào về điều đó không).

  • Bạn học tiếng Nhật bao lâu rồi?

Câu hỏi này ngụ ý rằng việc học tiếng Nhật chưa bao giờ kết thúc đối với tôi. Trong khi tôi luôn thích học tiếng Nhật mới – việc theo đuổi kiến ​​thức này tương đương với ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi. Tôi thích tìm kiếm những điều tôi không biết để sau đó tôi có thể biết. Tôi sẽ không gọi đây là học tiếng Anh.

Bạn học tiếng Nhật bao lâu rồi?

Bạn học tiếng Nhật bao lâu rồi?

Trong thực tế, tôi đã học khoảng 5 năm. Nói điều này tạo ra sự nhầm lẫn bởi vì nó có vẻ như tôi đã bắt đầu 5 năm trước. Nói rằng tôi đã nghiên cứu từ năm 2005-2010 có vẻ như tôi đã nghiên cứu một số năm trước, nhưng đã dừng lại và không chạm vào công cụ của Nhật Bản kể từ đó (khác xa với sự thật). Nói rằng tôi đã học trong 14 năm là hoàn toàn không chính xác bởi vì nó làm cho nó có vẻ như phải mất 14 năm để trở nên thông thạo.

  • Tại sao bạn lại học tiếng Nhật ?

Bởi vì tôi là một “chúng sinh” có khả năng thu nhận kiến ​​thức – Câu trả lời thú vị nhất

Cảm giác như tôi đang bị buộc tội vì biết một bí mật không dành cho tôi.

Tại sao bạn lại học tiếng Nhật ?

Tại sao bạn lại học tiếng Nhật ?

Điều làm cho câu hỏi này trở nên kỳ lạ là tôi thường nghe nó sau khi nói với ai đó Tôi là một fan hâm mộ lớn của một chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản.

  • 3 lý do tại sao bạn sẽ không bao giờ thành thạo tiếng Nhật

Tôi không biết, khi tôi bắt đầu học tiếng Nhật, tôi thậm chí không có lý do, thậm chí không phải là một trong những điều xấu được liệt kê ở trên. Tôi muốn học tiếng Hàn lâu nhất từ ​​trước đến giờ, và sau một tháng học tiếng Hàn (đá Rosetta (▽  ̄)) tôi mới dừng lại, (Những giọng nói thực sự làm tôi khó chịu) và đến AJATT (Nhớ một lần nghe) đắm mình và bắt đầu Kanji khá nhiều vào ngày hôm sau.

3 lý do tại sao bạn sẽ không bao giờ thành thạo tiếng Nhật

3 lý do tại sao bạn sẽ không bao giờ thành thạo tiếng Nhật

Tôi không biết, tôi không nghĩ rằng tôi đã bắt đầu với một lý do nào cả, và thành thật mà nói, tôi gần như không thể nghĩ ra lý do nào. Ngày nay tôi có tình yêu với hầu hết mọi thứ tiếng Nhật, sách, phim hoạt hình, trò chơi, v.v. Và tôi đoán tôi đã chấp nhận tiếng Nhật như một ngôn ngữ mẹ đẻ khác, bởi vì tôi có thể dễ dàng nói rằng tôi làm tiếng Nhật nhiều hơn tiếng Anh. Có lẽ đó là lý do của tôi?

Tôi đã rất khó khăn trong 26 tháng cho đến nay, tiếng Nhật của tôi vẫn hơi tầm thường theo quan điểm của tôi (Hơi dưới cấp 50 hoặc hơn, có thể là 47-48?) (Có lẽ tôi quá khắc nghiệt với chính mình?). Ý tôi là, tôi có thể đọc tiểu thuyết, truyện tranh, trò chơi điện tử, v.v. và hiểu khoảng 75% trở lên (đủ để theo các yếu tố cốt truyện cụ thể và phát triển nhân vật và câu chuyện), nhưng vấn đề của tôi là về thuật ngữ cụ thể hơn (xấu về khoa học, chính trị , quân đội, vv) và tin tức.

16 điều cần biết để bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả hơn

16 điều cần biết để bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả hơn

Tôi thường có thể hiểu rất nhiều chương trình phát sóng nếu có kịch bản, nhưng nếu không hầu hết thời gian tôi thậm chí không biết tôi đang nghe gì.

Đối với tôi, nếu tôi không hiểu điều gì đó nhiều như tôi muốn, tôi sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm nhỏ (vài phút) và sau đó tôi thậm chí còn khó khăn hơn với việc học. Giống như gần đây tôi không cảm thấy tốt về khả năng đọc của mình vì tôi nghĩ nó không đủ nhanh như người bản xứ, và trong vài ngày qua, tôi đã đọc gần 600 trang, nhiều hơn tôi từng làm bằng tiếng Anh hãy nghĩ rằng, tôi là kiểu người khá dị ứng với bất kỳ cuốn sách thực sự nào.

  • Bạn bướng bỉnh và không chịu nghe lời khuyên và phương pháp học tập của người khác

Đối với mỗi phương pháp học tập tốt ngoài kia (* gợi ý ở đây * gợi ý), có hàng tá phương pháp xấu (* gợi ý ở đây * gợi ý). Có thể tốt để giữ một quan điểm lý tưởng rằng không có cách nào sai để học một ngôn ngữ. Nhưng điều này là sai. Hãy sửa nó thành hiện thực.

Không có cách sai để học một ngôn ngữ.

Không có cách sai nào để cải thiện một chút ngôn ngữ, nhưng có rất nhiều cách sai để có thể giỏi ngôn ngữ đó một cách hiệu quả, nhanh chóng và thú vị.

Bạn bướng bỉnh và không chịu nghe lời khuyên và phương pháp học tập của người khác

Bạn bướng bỉnh và không chịu nghe lời khuyên và phương pháp học tập của người khác

Và tôi biết bạn yêu thích suy nghĩ làm việc chăm chỉ đến mức nào khi chỉ cải thiện một chút tiếng Nhật. Mỗi phương pháp xấu bạn từ chối từ bỏ làm chậm tiến độ của bạn và rút cạn động lực của bạn. Thừa nhận bạn đã sai về một phương pháp bạn đã sử dụng, chấp nhận mất thời gian và tiếp tục. Ngoài ra, hãy lắng nghe những người ngoài kia đã làm tất cả điều này trước bạn. Họ thường có thể cung cấp một số lời khuyên khá tốt.

  • Bạn không dành đủ thời gian cho việc học tiếng Nhật

Nếu bạn đã nghe thấy giọng nói phía sau đầu bắt đầu thút thít thì tôi không có thời gian rảnh, thì lưu loát không dành cho bạn, và nó sẽ không bao giờ như vậy.

Bạn không dành đủ thời gian cho việc học tiếng Nhật

Bạn không dành đủ thời gian cho việc học tiếng Nhật

Tất cả chúng ta đều có cuộc sống bận rộn. Mặc dù mọi người đều có những trở ngại và cam kết khác nhau, chúng tôi dành thời gian rảnh cho những gì thực sự quan trọng đối với chúng tôi.

Nếu bạn chỉ dành một vài giờ một tuần cho tiếng Nhật, thì đây là một dấu hiệu khá tốt cho thấy tiếng Nhật không quan trọng với bạn.

  • Bạn không thực sự thích văn hóa Nhật Bản

Bạn đã bao giờ có cuộc trò chuyện sau đây:

Q: Tại sao bạn học tiếng Nhật?

A: Tôi yêu văn hóa Nhật Bản.

Q: Ồ vâng, còn nó thì sao?

A. Ồ. . . thức ăn. Và lịch sử. Và công nghệ.

Đẹp, nhưng bạn không cần ngôn ngữ cho những điều này. Để giỏi tiếng Nhật, cuối cùng bạn sẽ phải sử dụng tài liệu tiếng Nhật bản địa.

Bạn không thực sự thích văn hóa Nhật Bản

Bạn không thực sự thích văn hóa Nhật Bản

Bạn đã bao giờ thấy mình đưa ra một tuyên bố thiếu hiểu biết quá rộng như:

Truyền hình Nhật Bản rất tệ.

Phim của Nhật Bản rất nhàm chán và kinh phí thấp.

Cuốn sách của Nhật Bản quá kịch tính. Người

Nhật Bản rất nông cạn và không bao giờ thể hiện những gì họ nghĩ

Âm nhạc Nhật Bản buồn tẻ và thiếu cảm hứng.

Bạn càng phàn nàn về văn hóa, bạn càng ít muốn sử dụng nó và hiểu nó. Nếu sự không thích này biến thành tiêu cực đối với Nhật Bản / Nhật Bản nói chung, thì bạn cũng có thể từ bỏ vào thời điểm này (mặc dù bạn có thể sẽ rất vui khi làm như vậy).

Học ngôn ngữ gì cũng vậy, và tiếng Nhật thì không ngoại lệ, cần phải có một chút đam mê và cảm hứng…chúc bạn thành công trong việc học tiếng Nhật nhé –  Nếu thấy hay, xin chia sẻ bài viết nhé!

234 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá