Du học Nhật Bản và những điều cần lưu ý

        Trong thời buổi công nghệ ngày nay, du học là một điều không quá xa lạ đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hơn thế nữa việc trở thành một du học sinh thực sự còn khiến không ít sinh viên cảm thấy vinh hạnh và tự hào khi cầm trong tay một tấm bằng quốc tế sau một thời gian dài miệt mài cố gắng. Quả đúng như vậy, bằng quốc tế trong mắt các bậc cha mẹ luôn luôn nặng kí hơn hẳn so với tấm bằng đại học ở Việt Nam. Đối mặt với các nhà tuyển dụng trên thế giới nói chung và trong nước nói riêng, các bằng cấp mang chứng chỉ quốc tế cũng là một lợi thế không nhỏ góp phần cạnh tranh, giành về cho bản thân nhận được một công việc hoàn hảo như mong muốn. 

         Mặt khác, các công ty môi giới du học trong và ngoài nước đang mọc lên nhan nhản với rất nhiều các hình thức gọi mời như cho “vay vốn” hay những lời cam kết về chỗ ở cũng như việc làm đã làm liêu xiêu rất nhiều bạn trẻ. 

IMG 20191115 225344
            Công nghệ thông tin tin phát triển.                                                                                                          Những năm gần đây, số lượng các sĩ tử xuất ngoại sang Nhật Bản đã trở thành một hiện tượng phổ biến, không chỉ vì tốc độ phát triển của nước này đang ở mức khá cao mà còn là do tính độc lập và tự trọng của người Nhật rất đáng học hỏi. Tại đây, các du học sinh sẽ được tìm hiểu những nền văn hoá mới, hiểu biết hơn về ngôn ngữ của người Nhật, gặp gỡ được nhiều bạn mới, phát triển được những kĩ năng bên ngoài lớp học và đặc biệt là trao cho bản thân một cơ hội để tìm hiểu thêm về chính mình. Hơn thế, với sự giáo dục của người Nhật các bạn du học sinh sẽ có thể nhận về cho mình những quan điểm mới, tích lũy được một số kinh nghiệm mới mẻ, nâng cao được kiến thức của bản thân và có cơ hội du lịch khắp nơi trên đất nước “mặt trời mọc”.
IMG 20191115 223657
                       Du học sinh Nhật Bản                                                                                                                       Một trong những điều cũng không kém phần quan trọng trong công cuộc chinh phục du học Nhật Bản chính là chi phí học tập. Chi phí học tập nói chung ở đây không chỉ là học phí mà nó còn bao gồm hết tất cả những khoản như kí túc xá, vé máy bay, xuất nhập cảnh, visa….. Ước tính tổng chi phí ban đầu bạn cần để đi du học rơi vào khoảng 200 triệu VNĐ. Chi phí làm hồ sơ du học gồm 2 phần chính là các mẫu đăng kí nhập học, sơ yếu lí lịch và chứng minh tài chính du học, trong đó có giá cho một trang dịch của các đơn vị dịch thuật cho hồ sơ là 95000 VNĐ/trang. Nếu trường yêu cầu dịch bằng tốt nghiệp THPT, bằng đại học và học bạ hay bảng điểm thì có thể lên đến 2 triệu VNĐ. Làm dịch vụ chứng minh tài chính du học (đối với những bạn không vay vốn), chi phí khoảng 4 triệu VNĐ. Gửi hồ sơ sang Nhật 500000VNĐ, phí làm hộ chiếu lần đầu là 200000VNĐ và lệ phí visa là 650000VNĐ. Riêng học phí và kí túc xá sẽ tùy thuộc theo từng trường quy định.                                                                                                                                                  Cũng giống như rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, Nhật Bản cũng có những nét văn hóa của riêng mình mà không chỉ những du học sinh mà còn cả những du khách quốc tế khi đặt chân tới sứ xở này nên biết. Một trong số đó là người Nhật rất kính trọng và tôn trọng Hoàng gia của mình, vì vậy khi du học Nhật Bản, bạn tuyệt đối không được lấy Hoàng gia Nhật ra để bông đùa…
35 views