10 “tuyệt chiêu” thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đúng cách!!!

Mỗi nền văn hóa có truyền thống và phong cách riêng của họ khi nói đến việc ăn các loại hình ẩm thực của riêng họ. Khi bạn bắt đầu ăn ẩm thực Nhật Bản, điều quan trọng là phải học các phương pháp ăn uống dành riêng cho văn hóa Nhật Bản. Điều này không chỉ để cho phép bạn thưởng thức đầy đủ các món ăn, mà còn để tránh xúc phạm người khác của văn hóa Nhật Bản.

Khi nói đến ẩm thực, bữa ăn của người Nhật khá khác biệt so với bữa ăn của người Mỹ. Trước hết, dụng cụ lựa chọn là một đôi đũa thay vì một cái nĩa và dao. Và thứ hai, có nhiều loại thực phẩm độc đáo cho bàn ăn Nhật Bản cần được ăn theo một cách riêng.

10 "tuyệt chiêu" thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đúng cách!!!

10 “tuyệt chiêu” thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đúng cách!!!

Nhưng, trước khi việc tiêu thụ có thể bắt đầu, theo thông lệ, bắt đầu bữa ăn Nhật Bản của bạn với cụm từ “itadakimasu” . Điều này đặc biệt đúng khi dùng bữa giữa người Nhật, hoặc khi dùng bữa tại nhà hàng Nhật Bản hoặc đi du lịch ở Nhật Bản. Itadakimasu theo nghĩa đen có nghĩa là “khiêm tốn nhận” hoặc “may mắn nhận được thức ăn;” tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của nó gần giống với “sự thèm ăn hơn!”

Văn hoá ẩm thực Nhật Bản

Văn hoá ẩm thực Nhật Bản

Để ăn đúng cách ẩm thực Nhật Bản, bạn phải học cách cư xử của người Nhật và học cách nêm nếm và nêm một số loại thực phẩm Nhật Bản. Tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu tất cả về cách bạn có thể ăn và thưởng thức ẩm thực Nhật Bản

Ngoài việc tuân theo truyền thống của Nhật Bản, cách thức ăn trong bàn này sẽ làm giảm vi khuẩn có thể lây lan khi nhiều người ăn cùng một bát hoặc đĩa.

Gắp đồ ăn chung về dĩa riêng của mình

Gắp đồ ăn chung về dĩa riêng của mình

Sử dụng thìa phục vụ, đũa phục vụ hoặc đầu đối diện của đũa của bạn để di chuyển thức ăn từ các món ăn chung vào đĩa của riêng bạn.

  • Ăn tất cả thức ăn bằng đũa.

Đôi khi bạn có thể cho phép sử dụng muỗng khi ăn các loại súp hoặc bữa ăn cụ thể. Nếu đây là trường hợp, muỗng sẽ được phục vụ với bữa ăn của bạn.

Ăn tất cả thức ăn bằng đũa.

Ăn tất cả thức ăn bằng đũa.

Đặt đũa của bạn lên bàn trước mặt bạn với các mẹo của chúng chỉ về bên trái nếu bạn cần đặt chúng xuống trong hoặc sau bữa ăn.

  • Giữ bát cơm hoặc súp trong một tay khi bạn ăn.

Sử dụng đũa bằng tay miễn phí để ăn cơm từ bát cơm, hoặc dùng tay miễn phí để cầm bát súp khi bạn uống trực tiếp từ bát.

  • Đừng chà đũa của bạn với nhau

Bạn đã từng xé đôi đũa bằng gỗ, dùng một lần ra khỏi bao bì giấy của chúng và cọ xát chúng với nhau để thoát khỏi những mảnh vụn không? Nếu vậy, bạn có thể phạm tội thậm chí không nhìn vào đũa trước, cảnh báo Đầu bếp công ty khu vực John Um của Sushisamba ở Las Vegas, Nevada.

Đừng chà đũa của bạn với nhau

Đừng chà đũa của bạn với nhau

Vấn đề với hành vi này là nó được coi là một sự xúc phạm. Nó nói với nhà hàng rằng bạn nghĩ rằng đũa có chất lượng kém. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy một mảnh vỡ trong gỗ, chỉ cần yêu cầu một đôi đũa mới.

  • Không bao giờ cắm đũa trong bát cơm của bạn

Đôi khi bạn không biết phải làm gì với đồ dùng bằng bạc của mình và điều tương tự cũng có thể nói về đũa . Bạn bị cuốn vào việc thưởng thức đồ ăn, đến lúc nghỉ ngơi, bạn chỉ muốn nhét que vào bát cơm và hít thở.

Không bao giờ cắm đũa trong bát cơm của bạn

Không bao giờ cắm đũa trong bát cơm của bạn

Nhưng đừng! Đũa đứng thẳng trong bát cơm là một điều không nên bởi vì trong đám tang ở Nhật Bản, một bát cơm với đũa thẳng đứng được đặt trước quan tài của người quá cố. Thay vào đó, hãy đặt đũa của bạn với nhau ngay trước mặt bạn, song song với cạnh bàn.

  • Đừng chuyền thức ăn bằng đũa của bạn

Trong văn hóa Mỹ, việc xử lý thực phẩm thường được coi là khó chịu, trừ khi, nói rằng đó là bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên, cánh gà hoặc thực phẩm ngón tay được chỉ định khác. Nhưng chỉ vì bạn có đũa không có nghĩa là chúng hoạt động giống như một cái nĩa.

Đừng chuyền thức ăn bằng đũa của bạn

Đừng chuyền thức ăn bằng đũa của bạn

Truyền thực phẩm bằng đũa được nhíu mày vì nó nhắc nhở người Nhật về nghi thức truyền xương hỏa táng giữa đũa trong một đám tang. Để chia sẻ các vết cắn, đặt chúng vào một đĩa nhỏ và vượt qua đĩa.

  • Lưu ý khi ăn món mỳ của Nhật

Nó không phải là bất lịch sự, và thực sự có thể chấp nhận được về mặt văn hóa để ăn cắp mì. Vì vậy, đừng ngại! Trong ẩm thực Nhật Bản, có một số loại mì và một số loại được ăn khác với những loại khác. Mì nóng phục vụ trong nước dùng được ăn trực tiếp từ bát bằng đũa. Một chiếc thìa quá khổ, hay “rengey” như được biết đến trong tiếng Nhật, thường được phục vụ để giúp nâng mì và uống nước dùng bằng tay tự do.

Lưu ý khi ăn món mỳ của Nhật

Lưu ý khi ăn món mỳ của Nhật

Mì lạnh có thể được dùng trên một đĩa phẳng hoặc trên bộ lọc “kiểu zaru”. Chúng thường được đi kèm với một cốc nhỏ riêng biệt chứa đầy nước chấm (hoặc nước sốt được cung cấp trong một chai). Sợi mì được nhúng vào chén nước sốt, mỗi lần cắn một miếng, rồi thưởng thức. Nếu một đĩa nhỏ củ cải daikon mới xay, wasabi và hành lá thái lát cũng được cung cấp cùng với mì, hãy thoải mái thêm chúng vào chén nhỏ nước chấm để thêm hương vị.

Khám phá những món mì Nhật Bản ngon chết người

Khám phá những món mì Nhật Bản ngon chết người

Mì lạnh được ăn trong một cái bát cạn với nhiều loại toppings và một chai tsuyu, hoặc nước sốt mì, thường có nghĩa là được ăn từ bát. Các tsuyu được đổ trên các nội dung và ăn bằng đũa. Ví dụ về điều này là hiyashi yamakake udon và udon lạnh với khoai lang núi Nhật Bản .

  • Tách miếng thức ăn lớn bằng đũa.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách gây áp lực lên đũa để xé thức ăn ra.

Hãy cắn những miếng nhỏ từ những miếng thức ăn lớn mà bạn không thể tách rời.

  • Đừng ngạc nhiên với món cá sống (Sashimi)

Cách thích hợp để dùng món sashimi là đặt cá sống vào một đĩa riêng, cùng với một đĩa trống nhỏ hơn cho một phần nước tương. Thường wasabi, hoặc cải ngựa Nhật Bản, được trộn vào nước tương.

Đừng ngạc nhiên với món cá sống (Sashimi)

Đừng ngạc nhiên với món cá sống (Sashimi)

Để ăn sashimi, mỗi miếng được nhúng vào đĩa riêng của nước tương và wasabi, sau đó thưởng thức. Không cần phải nhấc đĩa nước tương ra khỏi bàn. Không thích hợp chỉ đơn giản là đổ nước tương lên khắp sashimi, đặc biệt là khi một món ăn nhỏ được cung cấp cho nước tương.

  • Chú ý khi kết thúc bữa ăn ở Nhật

Vào cuối bữa ăn Nhật Bản của bạn, hãy đưa đũa trở lại phần còn lại của đũa nếu được cung cấp. Nếu không có phần còn lại của đũa được cung cấp, hãy đặt đũa gọn gàng trên một cái đĩa hoặc bát.

Chú ý khi kết thúc bữa ăn ở Nhật

Chú ý khi kết thúc bữa ăn ở Nhật

Nói “gochisou-sama” bằng tiếng Nhật để chỉ ra rằng bạn đã no và đã thưởng thức bữa ăn của bạn. Bản dịch cho cụm từ tiếng Nhật này có nghĩa là “cảm ơn bạn cho bữa ăn ngon miệng này” hoặc đơn giản là “Tôi đã kết thúc với bữa ăn của mình.” Cụm từ có thể được hướng đến chủ nhà của bạn, thành viên gia đình của bạn, người đã nấu bữa ăn cho bạn, đầu bếp nhà hàng hoặc nhân viên, hoặc thậm chí nói to với chính bạn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT BẠN NHÉ!

287 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1