10 món ăn KINH TỞM khó nuốt nhất của Nhật Bản mà ít ai biết!

Bắt đầu với Washoku ( món ăn Nhật Bản ) được đăng ký là Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO, món ăn Nhật Bản rất ngon cho dù bạn có ăn gì! Đó là những gì mọi người, kể cả du khách nước ngoài đến Nhật Bản nghĩ.

Tuy nhiên, có một số người hỏi bạn Bạn có thể ăn món đó không!? Và đó có phải là cách bạn ăn không? Sự khác biệt về văn hóa thường làm phát sinh những câu cảm thán như vậy khi du khách nước ngoài đến Nhật Bản gặp phải những món ăn nhất định.

Trong bài viết này, tôi đã hỏi một số người đàn ông và phụ nữ Mỹ sống ở Nhật Bản hơn ba năm và những người mà tôi đã phỏng vấn trước đây, những thực phẩm nào dường như không thể tưởng tượng được với họ hoặc khó ăn và bị sốc bởi câu trả lời của họ, tôi sẽ giải thích đây. (Các ý kiến ​​bày tỏ là của những người trả lời cá nhân).

Bạn sẽ không tin đây là những gì người Nhật Bản đã, đang và sẽ ăn! Không dành cho những người yếu tim nhé

Đừng nói rằng chúng tôi đã không cảnh báo bạn. Nhật Bản là nước có danh tiếng một trong số các nước có điểm đặc biệt. Những gì hầu hết người nước ngoài biết về Nhật Bản đều bắt nguồn từ các chương trình trò chơi truyền hình, phim hoạt hình và tin đồn từ những người nước ngoài khác. Theo một cách nào đó, Nhật Bản là tất cả và còn hơn thế nữa. Một khía cạnh đặc biệt của Nhật Bản rất quan tâm đến người nước ngoài là thức ăn của họ. Nhận ra Instagram của bạn và sẵn sàng để thử Top 10 món ăn quái lạ này khi chúng tôi giới thiệu sau đây

Khi nói về thực phẩm Nhật Bản , bạn phải bao gồm natto. Ngay cả một số người Nhật cũng bị loại bỏ bởi mùi, độ dính và tầm nhìn của Natto. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó được đề cập như một loại thực phẩm mà một số người không thể ăn.

Tuy nhiên, điều buồn cười về Natto là khá nhiều người nước ngoài thực sự thích nó rất nhiều.

Natto Top 10 món ăn quái lạ

Natto Top 10 món ăn quái lạ

Thật tuyệt vời khi được phục vụ trên cơm trắng, một ý kiến ​​của một cá nhân đánh giá cao nó hơn nhiều người Nhật Bản. Có tất cả các loại thực phẩm lên men ở Nhật Bản và natto, là một trong số đó, là một loại không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới, mang lại cho nó một hương vị đặc biệt mà có lẽ cần phải có được.

  • Shirasu: Whitebait – Top 10 món ăn kinh tởm ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản bạn ăn whitebait sống, phải không? Tôi không thể tin rằng bạn ăn mắt và mọi thứ … Tôi vẫn không thể ăn nó. Tôi quá sợ.

Tôi đã hơi ngạc nhiên với thực phẩm này, nhưng tôi đoán whitebait sống là một chút quá kỳ cục đối với một số người. Một số người ăn cá mòi luộc và khô, shishamo [smelt] và cá trích tròn, đầu và tất cả, nhưng có những người không thể.

Shirasu Top 10 món ăn kinh tởm

Shirasu Top 10 món ăn kinh tởm

Tuy nhiên, thông thường ở Nhật Bản, hầu hết mọi người không buồn bỏ đầu hay mắt và ăn mọi thứ mà không nghĩ gì về nó. Điều đó có vẻ khó tin đối với một số người, mặc dù. Khi bạn nghĩ về nó, tôi cho rằng nó có vẻ hơi tàn nhẫn với một số người.

  • Shirako (Cod Milt) – Top 10 món ăn kinh tởm ở Nhật Bản

Tôi đã ngạc nhiên cả về cách nó nếm và nhìn. Nói thật, tôi không nghĩ nó ngon đến thế. Khi tôi biết nó là một phần của con cá, tôi không còn có thể ăn nó nữa

. Nó có một kết cấu không thể tả, tan chảy trong miệng bạn ngay khi bạn ăn nó, và đó là thứ làm cho shirako rất ngon. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng nó sẽ là thứ mà bất cứ ai cũng khó ăn.

Shirako - Top 10 món ăn kinh tởm

Shirako – Top 10 món ăn kinh tởm

Hình dạng màu trắng của shirako là túi tinh trùng của cá tuyết đực. Tôi nghe những người khác cũng nói rằng một khi họ biết shirako là gì thì họ không còn có thể ăn nó nữa.

  • Ikizukuri – Top 10 món ăn kinh tởm ở Nhật Bản

Một cú sốc lớn nhất mà tôi có là nhìn thấy ikizukuri. Ý tôi là, con cá vẫn còn sống! Tôi đã bị sốc vì nó có vẻ rất tàn nhẫn. Tôi tôn trọng văn hóa Nhật Bản, nhưng đây là một điều mà tôi sợ hãi.”

Ikizukuri - Top 10 món ăn kinh tởm Nhật

Ikizukuri – Top 10 món ăn kinh tởm Nhật

Đối với Nhật Bản quen với ikizukuri, người ta cho rằng nó thể hiện như thế nào thực sự tươi cá, nhưng tôi đoán nó là có thể hiểu rằng nó có thể là một cú sốc đối với một ai đó người chưa bao giờ nhìn thấy nó trước đây. Không còn nghi ngờ gì nữa, người đó cũng sẽ gặp rắc rối với odikui [ăn hải sản sống trong khi nó vẫn đang di chuyển] vì lý do tương tự.

  • Anko (Red Bean Paste): – Top 10 món ăn kinh tởm ở Nhật Bản

Anko rất ngọt. Thật ra tôi rất ngạc nhiên vì nó quá ngọt! Tôi nghĩ rằng tôi đã quen với tất cả các loại đồ ngọt bởi vì có rất nhiều loại bánh và kem ở Mỹ, nhưng anko là một cái gì đó hoàn toàn khác nhau. Các hương vị dường như kéo dài mãi mãi trong miệng.”

Anko (Red Bean Paste) Top 10 món ăn kinh dị

Anko (Red Bean Paste) Top 10 món ăn kinh dị

Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng một người nào đó từ Mỹ, một đất nước nổi tiếng với nhiều loại của đồ ngọt , không thể ăn anko vì nó quá ngọt. Những người khác cũng cảm thấy khó ăn anko đã mô tả vị ngọt của nó khi cảm giác giống như nó sẽ đốt cháy cổ họng.

  • Takoyaki (Bánh bao bạch tuộc) – Top 10 món ăn kinh tởm ở Nhật Bản

Món ăn cuối cùng, không thể tin được, là cái này. Takoyaki là một món ăn làm từ bột mì phổ biến như okonomiyaki [bánh xèo mặn có chứa nhiều loại nguyên liệu trong bột bánh mì làm từ bột mì]. Tôi luôn có ấn tượng rằng nhiều người nước ngoài thích điều này … vì vậy tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe những gì họ nói về nó.

Takoyaki (Bánh bao bạch tuộc)

Takoyaki (Bánh bao bạch tuộc)

Tôi không thể ăn bạch tuộc! Ý tôi là, takoyaki có những miếng bạch tuộc thực sự lớn trong đó, phải không? Không có cách nào tôi sẽ ăn thứ đó!

Một số người Mỹ tôi đã phỏng vấn lần này nói rằng họ không thể ăn bạch tuộc hay mực và vì lý do đó họ không thích takoyaki . Lý do là vì họ nói rằng nó trông quá nhếch nhác và đây là những thực phẩm họ không ăn ở đất nước của họ.

  • Koi No Arai (Cá chép Sashimi) – Top 10 món ăn kinh tởm ở Nhật Bản

Koi không arai là gì?

Koi no arai là một món ăn thỏa hiệp với cá koi thái lát mỏng. Nó thường được ăn trong mùa hè như một phương tiện để hạ nhiệt.

Koi No Arai (Cá chép Sashimi)

Koi No Arai (Cá chép Sashimi)

Tôi có thể ăn koi no arai ở đâu?

Do sự hiếm có của nó, bạn chỉ có thể tìm thấy koi no arai ở một số ít nơi; điều này bao gồm Narita, Chiba và Kyoto.

  • Asadachi – Top 10 món ăn kinh tởm ở Nhật Bản

Asadachi là gì?

Không, Asadachi không phải là một món ăn. Đó thực sự là một izakaya ở Tokyo. Đó là thánh địa của những món ăn kỳ lạ của Nhật Bản. Tên của nhà hàng có nghĩa đen là gỗ buổi sáng. Nó phục vụ bữa ăn tối, tinh hoàn lợn sống, sashimi ếch, sanshou (kỳ nhông nướng) và habushu; tất cả đều được cho là cải thiện sức chịu đựng tình dục. Một số trong những món ăn này không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác ở Nhật Bản.

Asadachi - Top 10 món ăn kinh tởm Nhật

Asadachi – Top 10 món ăn kinh tởm Nhật

Asadachi ở đâu?

Nhà hàng này nằm ở Piss Alley của Shinjuku (còn được gọi là Omoide Yokocho hoặc Memory Lane).

Địa chỉ: 1-2-14 Nishishinjuku, Shinjuku, Tokyo 160-0023

Bạn nghĩ gì? Tôi nghĩ rằng các phản ứng đối với một số thực phẩm Nhật Bản trong bài viết này là một chút ngạc nhiên, ít nhất là với tôi họ đã làm. Tôi nghĩ rằng nó bắt nguồn từ việc ăn cá sống, một số lượng lớn các mặt hàng thực phẩm lên men, nói cách khác, một số khía cạnh của văn hóa ẩm thực Nhật Bản , khiến một số người khó xử lý.

Nhưng có một điều mọi người đã đồng ý là gạo Nhật Bản thực sự rất ngon. Mặc dù có một số món ăn mà một số người nước ngoài không thể xử lý, hầu hết các món ăn Nhật Bản rất phổ biến. Một điểm tích cực được thực hiện là có rất nhiều món ăn ngon không thể tưởng tượng được ở Nhật Bản! Vì vậy, tôi sẽ kết thúc với một điểm cuối cùng.

212 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá