[CHÚ Ý] – 10 đồ bị cấm mang sang Nhật Bản mà bạn cần lưu ý

Một điều mà khiến bạn bối rối là đồ vật gì không được và được khi đi Nhật Bản. Mỗi quốc gia đều có hải quan và sẽ kiểm tra hành lý của bạn, tuy nhiên tùy thuộc vào quốc gia, các đối tượng bị cấm có thể khác nhau. Ngay cả khi đó là thứ mà bạn luôn có trong tay hoặc một món quà cho bạn bè, nếu nó bị pháp luật cấm, nó sẽ bị tịch thu.

10 đồ bị cấm mang sang Nhật Bản

10 đồ bị cấm mang sang Nhật Bản

Tùy thuộc vào trường hợp họ có thể từ chối nhập cảnh hoặc bạn có thể bị pháp luật trừng phạt. Nói rõ tôi không biết làm việc, hãy chắc chắn kiểm tra kỹ những gì bạn có thể và không thể mang vào Nhật Bản trước khi bạn đóng gói hành lý.

Trước tiên chúng tôi sẽ đi qua các mặt hàng bị cấm nhập khẩu. Nếu bạn cố gắng mang theo những vật phẩm sau đây, không chỉ chúng sẽ bị tịch thu và phá hủy, mà còn có khả năng bị pháp luật trừng phạt. Lúc đầu, bạn có thể nghĩ rằng thực vật và rau quả không phải là vấn đề lớn, tuy nhiên có một số mặt hàng đáng ngạc nhiên.

 • Sản phẩm thịt, sản phẩm từ động vật

Hầu hết các sản phẩm thịt và các sản phẩm có nguồn gốc động vật không được phép ở Nhật Bản. Ở nhiều quốc gia có bệnh vật nuôi, và có nỗi sợ bệnh truyền nhiễm lây lan từ các sản phẩm thịt. Điều này áp dụng cho thịt sống, hàng chế biến, hàng kín, và thức ăn thừa từ máy bay. Các mặt hàng thịt sau đây bị cấm ở Nhật Bản ngay cả khi nó là cho sử dụng cá nhân hoặc quà tặng. Tuy nhiên, các mặt hàng có giấy chứng nhận kiểm tra do cơ quan chính phủ của các nước xuất khẩu được loại trừ.

Sản phẩm thịt, sản phẩm từ động vật bị cấm

Sản phẩm thịt, sản phẩm từ động vật bị cấm

Động vật móng guốc chẵn (động vật móng guốc) như bò, lợn, dê, cừu và hươu, gia cầm như gà, chim cút, gà lôi, đà điểu, guineafowl, gà tây, vịt và ngỗng, ngựa, chó, thỏ và các mặt hàng có nguồn gốc từ mật ong ong.

・ Thịt, ruột – nguyên liệu, đông lạnh, chế biến

Trứng – áp dụng cho vỏ

Xương, mỡ, máu, da, lông, lông, sừng, móng guốc và gân – tuy nhiên điều này không áp dụng cho túi lãnh đạo, áo len len

・ Sữa tươi, tinh dịch, trứng thụ tinh, trứng không thụ tinh, phân, nước tiểu

・ Sản phẩm từ sữa – không bao gồm các mặt hàng xách tay 10kg trở xuống không dành cho bán hàng hoặc sử dụng kinh doanh

・ Rơm ngũ cốc và cỏ khô làm thức ăn (áp dụng cho một số vùng)

Thịt bò khô, giăm bông, xúc xích, thịt xông khói và bánh mì thịt không được phép ở Nhật Bản. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua một chiếc bánh hamburger trước chuyến bay của bạn, bạn không thể mang nó đến Nhật Bản, vì vậy hãy đảm bảo ăn xong trước hoặc trong chuyến bay của bạn. Ngoài ra nếu bạn đến thăm một trang trại, tương tác với vật nuôi hoặc chơi gôngiày có bụi bẩn, bạn được yêu cầu báo cáo cho trạm kiểm dịch động vật. Có một số nơi có khử trùng đế giày, tuy nhiên bạn phải tự khai. Bạn có thể bị thúc đẩy bởi pháp luật nếu bạn bỏ lỡ hoặc làm sai lệch tuyên bố của bạn.

 • Thực vật bị cấm mang vào Nhật Bản

Để ngăn chặn sâu bệnh mà gây tổn hại cho các nhà máy đi vào Nhật Bản, các nhà máy sau đều bị cấm.

· Mango, legan, ớt, măng cụt, ổi, vải, và hầu hết các loại rau quả và trái cây như cam, quýt – các nước và vùng lãnh thổ có Mediterranean ruồi giấm và Bactrocera dorsalis (chẳng hạn như Châu Âu, Châu Phi, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Úc, Trung Đông và Đông Nam Á)

Thực vật bị cấm mang vào Nhật Bản

Thực vật bị cấm mang vào Nhật Bản

Quả táo, lê, đào, xuân đào, quả anh đào và quả óc chó có vỏ – các quốc gia và khu vực có sâu bướm (như Bắc Mỹ)

Khoai lang – các quốc gia và khu vực như Châu Á, Châu Phi, Hawaii, Úc và Châu Phi

Cây giống cây có múi như cây giống anthurum – các quốc gia và khu vực như Mỹ và Hawaii

・ Rơm – các quốc gia và khu vực như Châu Âu, Châu Mỹ, Canada, Mới Zealand

Có một số người dự định tặng những loại trái cây này, tuy nhiên vì chúng không được phép ở Nhật Bản nên đảm bảo rằng chúng sẽ không lãng phí.

Có những loại cây khác không thể mang vào do sâu bệnh đã được phát hiện ở các quốc gia và khu vực khác. Nếu bạn có kế hoạch đưa các nhà máy đến Nhật Bản, hãy đảm bảo bạn kiểm tra kỹ với trang web của Trạm kiểm dịch thực vật. Ngoài ra, những cây có bụi bẩn trên chúng không thể được mang vào Nhật Bản, vì vậy nếu bạn đã mang theo một ít, hãy đảm bảo khai báo chúng tại Trạm Kiểm dịch Thực vật.

 • Hàng giả, hàng nhái bị cấm mang vào Nhật Bản

Đưa vào các mặt hàng vi phạm sở hữu trí tuệ như nhãn hiệu giả và hàng giả là bất hợp pháp. Những sản phẩm này không chỉ cản trở sự phát triển công nghiệp của Nhật Bản mà còn có khả năng cung cấp tài nguyên cho các tổ chức tội phạm và các nhóm khủng bố, vì lý do này hải quan đang tăng cường quy định của họ.

Hàng giả, hàng nhái bị cấm mang vào Nhật Bản

Hàng giả, hàng nhái bị cấm mang vào Nhật Bản

Ngay cả khi chủ sở hữu tin rằng đó là xác thực, nếu kiểm tra hải quan xác định rằng đó là giả, nó sẽ bị tịch thu. Nói rằng tôi không biết, thì sẽ không đủ, và nếu bạn biết về món đồ đó là giả thì đó là một tội ác. Nó cũng sẽ không được phép mang vào Nhật Bản tạm thời. Điều này cũng áp dụng cho các sản phẩm như đĩa CD sao chép và hoạt hình, DVD phim và phim truyền hình.

 • Tạp chí khiêu dâm, DVD, sản phẩm đồi trụy

Sách, hình vẽ, chạm khắc và các mặt hàng khác gây hại cho an ninh công cộng và hải quan không được phép ở Nhật Bản. Ngay cả khi chúng không có nghĩa là được bán và dành cho sử dụng cá nhân, các tạp chí và DVD tục tĩu không được phép.

 • Các loại thuốc bất hợp pháp bị cấm mang vào Nhật

Các chất ma túy như thuốc phiện, cocaine, heroin, MDMA, nấm ma thuật, thuốc kích thích (thuốc kích thích có trong thuốc hít hoặc các vật phẩm có chứa thành phần thuốc kích thích), cần sa, thuốc phiện hút thuốc phiện và thuốc hướng thần không được phép ở Nhật Bản.

Thuốc bất hợp pháp bị cấm mang vào Nhật

Thuốc bất hợp pháp bị cấm mang vào Nhật

Có nhiều trường hợp những vật phẩm như vậy trong hành lý nhận được từ người khác, vì vậy hãy cẩn thận.

 • Các loại súng như súng lục, đạn và các bộ phận súng

Các loại súng như súng lục, súng trường và súng máy và các bộ phận súng không được phép. Ngay cả khi những vũ khí này được cho phép ở nước bạn, chúng vẫn bị cấm ở Nhật Bản.

Các loại súng bị cấm mang vào Nhật

Các loại súng bị cấm mang vào Nhật

 • Chất nổ, thuốc súng, vật liệu vũ khí hóa học và mầm bệnh

Chất nổ như thuốc nổ, thuốc súng đều bị cấm. Ngoài ra các loại thuốc được quy định tại Điều 2, Khoản 3 của Đạo luật Cấm Vũ khí Hóa học và Quy định về các Chất được chỉ định và các mầm bệnh Loại 1 được quy định tại Điều 6 Đoạn 20 của Đạo luật Phòng chống Bệnh truyền nhiễm và Chăm sóc Y tế cho Bệnh nhân Truyền nhiễm và loại hai mầm bệnh quy định trong đoạn 21 đều bị cấm.

Chất nổ, thuốc súng, vật liệu vũ khí hóa học

Chất nổ, thuốc súng, vật liệu vũ khí hóa học

 • Hàng giả như tiền, giấy tờ ngân hàng giả

Hàng giả và hàng thủ công như tiền tệ, thẻ tín dụng chứng khoán đều bị cấm, điều này cũng áp dụng cho tem bưu chính và tem doanh thu.

Hàng giả như tiền, giấy tờ ngân hàng giả

Hàng giả như tiền, giấy tờ ngân hàng giả

Có một số mặt hàng có thể được đưa vào Nhật Bản nếu chúng đáp ứng một số điều kiện nhất định. Các điều kiện sẽ thay đổi tùy thuộc vào đối tượng, một số có thể yêu cầu các thủ tục trước và những người khác sẽ yêu cầu khai báo khi bạn đến.

 • Động vật như mèo và chó bị cấm mang vào Nhật

Khi mang đến chó và mèo cưng, cần phải kiểm tra nhập khẩu đối với bệnh dại và bệnh leptospirosis (chỉ dành cho chó). Mèo và chó đã đáp ứng các điều kiện nhập khẩu có thể kết thúc kiểm tra trong một thời gian ngắn, tuy nhiên nếu không đáp ứng các điều kiện, chúng sẽ phải được kiểm tra tại cơ sở giữ tại Trạm Kiểm dịch Động vật trong tối đa 180 ngày.

Động vật như CHÓ MÈO bị cấm mang vào Nhật

Động vật như CHÓ MÈO bị cấm mang vào Nhật

Sau khi kiểm tra, có những trường hợp động vật có thể không được phép, điều này áp dụng cho chó hỗ trợ như chó dẫn đường, chó dịch vụ và chó nghe. Ngoài ra kiểm tra bệnh dại sẽ được tiến hành đối với gấu trúc, cáo và chồn hôi. Hãy nhớ rằng các khoản phí kiểm tra sẽ được gánh nặng bởi cá nhân. Nếu bạn có kế hoạch mang về một con vật, hãy nhớ liên hệ với Trạm Kiểm dịch Động vật trước và bắt đầu chuẩn bị sớm.

 • Các mặt hàng được kiểm soát bởi Công ước Washington

Nhập khẩu nhiều động vật và thực vật được kiểm soát bởi Công ước Washington (Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng). Điều này áp dụng cho lông thú, các sản phẩm da và những thứ đã được thương mại hóa như y học cổ truyền Trung Quốc. Để nhập khẩu các mặt hàng này, nó đòi hỏi các tài liệu được chỉ định bởi Công ước Washington như giấy phép từ nước xuất khẩu và giấy chứng nhận nhập khẩu của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

(Hàng hóa gia công)

· Da, thảm – cọp, beo, gấu và những người khác

· Belt, ví, túi xách và những người khác – cá sấu, rùa biển, rắn (một số loài), thằn lằn (một số loài), đà điểu (một số loài) và những người khác

· Ngà voi, sản phẩm ngà voi – voi Ấn Độ, voi châu Phi

Taxidermy – đại bàng, chim ưng, cá sấu, tê tê

medicine Thuốc thảo dược Trung Quốc – các mặt hàng bao gồm các thành phần của hổ, gấu, hươu xạ và các loại khác

Nhạc cụ -: nhạc cụ sử dụng da rắn (kokyu)

Khác – sản phẩm tridacninae, lông vẹt trang trí, lông chim công (phần nhất định), trứng cá tầm (trứng cá muối), các sản phẩm lươn châu Âu, và thực phẩm và thuốc bao gồm nhân sâm, dương xỉ cà rốt, costus, gastrodia elata và trầm hương

(Động vật sống và thực vật)

・ Khỉ (tất cả các loài) – Loris chậm, cua ăn macaque, tinh tinh

Vẹt (tất cả các loài) – Cockatoo, vẹt đuôi dài (không bao gồm lovebird mặt hồng, budgerigar, vẹt mào và vẹt đuôi dài hoa hồng)

・ Thực vật – tất cả các loại hoa lan

Khác – đại bàng, chim ưng, rùa, trăn Ấn Độ, cá rồng châu Á

 • Thuốc men, mỹ phẩm bị cấm mang vào Nhật

Thậm chí nếu nó là dành cho mục đích cá nhân, có một giới hạn về số thuốc và mỹ phẩm, bạn có thể mang lại.

· Thuốc, thuốc bán – khối lượng tiêu thụ hai tháng trở xuống (trong tiêu thụ một tháng hoặc ít hơn cho thuốc theo toa)

· Thuốc dùng ngoài da (không bao gồm thuốc theo toa) – 24 miếng hoặc nhỏ hơn cỡ bình thường cho mỗi mặt hàng

・ Mỹ phẩm – 24 miếng hoặc ít hơn kích cỡ bình thường cho mỗi mặt hàng

Thiết bị y tế (bao gồm thiết bị massage điện và nhiệt kế) – 1 bộ (chỉ sử dụng tại nhà )

Thuốc men, mỹ phẩm bị cấm mang vào Nhật

Thuốc men, mỹ phẩm bị cấm mang vào Nhật

Nếu bạn muốn mang lại nhiều hơn giới hạn, thủ tục cần thiết của Bộ Y tế, Lao động và phúc lợi sẽ được yêu cầu. Thuốc mà bạn có thể mang theo bị giới hạn ở mức tiêu thụ hai tháng, tuy nhiên thuốc ngủ cần có chỉ dẫn của bác sĩ chỉ giới hạn ở mức tiêu thụ một tháng hoặc ít hơn. Xin lưu ý rằng các mặt hàng được coi là thuốc bán có thể được coi là thuốc ở Nhật Bản, trong trường hợp đó, nó sẽ được coi là thuốc. Ngoài ra, kính áp tròng dùng một lần mà nhiều người mang theo khi đi du lịch bị giới hạn ở mức tiêu thụ hai tháng.

* Tính toán tiêu thụ hai tháng cho thuốc:

Trong trường hợp uống 2 viên ba lần một ngày (2 viên x 3 lần) x 30 ngày x 2 tháng = 360 viên trong 2 tháng.

 • Súng săn, súng hơi, lưỡi kiếm tuyệt đối cấm

Quy định: chiều dài lưỡi kiếm hơn 14 cm,  thanh kiếm chiều dài lưỡi kiếm hơn 55 cm và các loại khác.

Tại Nhật Bản nếu bạn muốn nhập khẩu súng săn, súng hơi và kiếm, bạn cần phải có sự cho phép sở hữu từ Ủy ban An Ninh Trung Ương. Việc sở hữu vũ khí bị cấm cơ bản theo Đạo luật kiểm soát vũ khí và kiếm, do khả năng cao là vũ khí được sử dụng trong tội phạm hoặc tai nạn.

Súng săn, súng hơi, lưỡi kiếm tuyệt đối cấm

Súng săn, súng hơi, lưỡi kiếm tuyệt đối cấm

Các vật phẩm được phép sở hữu hoặc nhập khẩu được liệt kê theo Điều 14 của Đạo luật Kiểm soát Vũ khí và Kiếm, chẳng hạn như súng cổ xưa như mai khóa có giá trị nghệ thuật hoặc cổ, hoặc kiếm có giá trị nghệ thuật.

rất nhiều thứ không thể mang theo vào Nhật Bản. Có vấn đề khi vào đất nước có thể làm hỏng chuyến đi của bạn, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra những gì cần xin phép trước. Nếu bạn không chắc chắn về một số mặt hàng nhất định, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi các cơ quan cụ thể để được hướng dẫn. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!

284 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1