10 điều “tuyệt vời” nhất ở Nhật Bản mà bạn không tìm thấy ở nơi khác!!!

Nhật Bản được mệnh danh là vùng đất của mặt trời mọc, nhưng chúng ta cũng có thể gọi nó là vùng đất bất ngờ, từ những thứ trần tục trên đường phố, đến phong tục địa phương và thậm chí là người dân.

Từ ngày đầu tiên đến Nhật Bản, bạn sẽ khám phá rất nhiều điều đáng ngạc nhiên; đặc biệt đối với những người đến từ nơi xa, đó là một đất nước thực sự khác biệt rất nhiều. Trong số rất nhiều điều đáng ngạc nhiên đang chờ bạn trong chuyến đi của bạn, chúng tôi đã tập hợp mười điều tuyệt vời nhất mà bạn sẽ không tìm thấy trong một cuốn sách hướng dẫn. Tokyo , là thủ đô của Nhật Bản, là một nơi tự nhiên để tìm thấy cả những điều kỳ lạ và tuyệt vời!

Đó là một phần của cuộc sống mà các chuyến tàu thường sẽ bị trễ hoặc bị trì hoãn trước khi khởi hành, tất cả chúng ta đều cam chịu với thực tế rằng nó sẽ xảy ra. Tại Nhật Bản, bạn sẽ thấy rằng các chuyến tàu sẽ thực sự rời đi vào thời điểm chúng được lên kế hoạch! Nói cách khác, đừng nghĩ rằng bạn có thể trễ một phút vì bạn sẽ lỡ chuyến tàu của mình.

Xe lửa ở Nhật luôn chạy đúng giờ
Xe lửa ở Nhật luôn chạy đúng giờ

Lợi ích rõ ràng cho việc này, đặc biệt là dùng shinkansen (tàu cao tốc) là bạn có thể lên kế hoạch khởi hành và đến nơi khá độc đáo. Một ví dụ về tầm quan trọng của người dân Nhật Bản đối với các chuyến tàu chạy đúng giờ gần đây đã được chứng minh khi một chuyến tàu Tsukuba Express rời sớm 30 giây – mà công ty xe lửa đã xin lỗi!

  • Xe đạp ở khắp mọi nơi tại Nhật Bản

Vẫn theo chủ đề giao thông, xe đạp có nghĩa đen ở khắp mọi nơi. Ngay cả đối với người nước ngoài sống ở Nhật Bản cũng khó hiểu vì dường như không có quy tắc đường bộ cho việc sử dụng của họ; người ta cưỡi chúng trên hè phố và đường, và trên các ngã tư công cộng. Một số điểm giao cắt công cộng trên mặt đất nơi người đi bộ nên và nơi người sử dụng xe đạp nên được bỏ qua.

Xe đạp ở khắp mọi nơi tại Nhật Bản
Xe đạp ở khắp mọi nơi tại Nhật Bản

Xe đạp thường xuyên không có khóa, mặc dù công bằng mà nói rằng chúng khó có thể bị đánh cắp vì tội phạm nói chung là thấp ở Nhật Bản. Một điều đáng ngạc nhiên khác là bạn có nhiều dịp nhìn thấy một bà mẹ có con nhỏ sử dụng xe đạp sau đó đi bộ với một chiếc xe lôi!

  • Nhà vệ sinh cực kỳ hiện đại ở Nhật Bản

Đã bao giờ ngồi trên một nhà vệ sinh và ước rằng chỗ ngồi ấm hơn và sau đó nhận ra không còn giấy vệ sinh nữa? Chà, Điều đó không thể có ở Nhật Bản!

Nhà vệ sinh cực kỳ hiện đại ở Nhật Bản
Nhà vệ sinh cực kỳ hiện đại ở Nhật Bản

Nhà vệ sinh công nghệ cao có một số chức năng mà bạn có thể chưa bao giờ nghe thấy và đôi khi thậm chí cả đệm ngồi để thực sự biến việc đi vệ sinh thành một trải nghiệm thú vị theo đúng nghĩa của nó.

  •  Nhà hàng đắt nhất trên thế giới ở Tokyo!

Mặc dù điều này thay đổi hàng năm, nhà hàng Aragawa vẫn thường xuyên đứng đầu danh sách đắt nhất thế giới.

 Nhà hàng đắt nhất trên thế giới ở Tokyo!
 Nhà hàng đắt nhất trên thế giới ở Tokyo!

Nhà hàng bít tết này chuyên về thịt bò Kobe – rượu sâm banh của các loại thịt – và có thể khiến bạn trả lại ít nhất 35.000 yên (350 đô la) mỗi người, mỗi bữa ăn. Dù bằng cách nào, chỉ từ trang web, làm thế nào bạn có thể cưỡng lại? 

  • Bữa sáng của khách sạn khá ngon!

Đó là một thực tế của cuộc sống rằng cá sống trong nước, chim bay trong không khí và các khách sạn thường có tiếng xấu cho bữa sáng. Nhưng, trước khi bạn đặt phòng mà không có bữa ăn sáng trong khách sạn ở Tokyo, hãy đợi một giây!

Bữa sáng của khách sạn khá ngon!
Bữa sáng của khách sạn khá ngon!

Người Nhật nghĩ rằng bữa sáng là một bữa ăn quan trọng, và vì vậy các khách sạn , bất kể ngân sách, làm hết sức mình để phục vụ bữa sáng ngon miệng. Ngay cả một khách sạn giá rẻ cũng sẽ cung cấp một bữa ăn sáng tốt để bắt đầu ngày mới của bạn, và theo đó một khách sạn đắt tiền hơn sẽ có một bữa sáng xa hoa hơn.

  • Thành phố Tokyo sạch sẽ tuyệt vời 

Có lẽ điều đầu tiên tôi nhận thấy về Tokyo là, gần như không có sự phá hoại. Nó sạch sẽ ở mọi nơi, đến nỗi nếu tôi làm rơi thức ăn xuống sàn, tôi thậm chí sẽ nhặt nó lên và tiếp tục ăn. Mọi thứ đều sáng bóng ở đó, nó gần như trông siêu thực. Thật khó để tìm thấy những người vô gia cư, nhưng khi tôi phát hiện ra một vài người, họ sống trong những chiếc hộp sạch sẽ dưới những cây cầu và một số trong số họ thậm chí còn giữ những khu vườn nhỏ trong chậu.

Thành phố Tokyo sạch sẽ tuyệt vời 
Thành phố Tokyo sạch sẽ tuyệt vời

Tôi chưa thấy thùng rác nào trong thành phố, vậy làm sao Tokyo có thể sạch như vậy? Câu trả lời là những người sạch sẽ không cần thùng rác. Hoặc người Nhật mang rác về nhà, nếu họ có đồ ăn nhẹ bên ngoài. Qúa ngạc nhiên phải không nào?

Trong khi một số nơi có thể đông đúc khủng khiếp, những nơi khác có thể yên tĩnh lạ lùng. Bức ảnh trên được chụp trên Odaiba, một hòn đảo nhân tạo lớn ở Tokyo, ngay bên kia cầu Rainbow từ trung tâm Tokyo. Yên bình, sạch sẽ và yên tĩnh, đó là nơi lý tưởng để trốn thoát khỏi đám đông trong thành phố.

  • Thực phẩm sạch sẽ, giá cực kỳ rẻ, chất lượng!

Hãy đến với chủ đề yêu thích của tôi: món ăn Nhật Bản. Mmhmmm …. Theo tôi món ăn ngon nhất và ngon nhất trên trái đất chỉ có ở Nhật Bản. Nhật Bản có thể đắt tiền, nhưng có nhiều nơi bạn có thể mua thực phẩm rẻ và tốt cho sức khỏe. Không cần phải đến nhà hàng đắt tiền, kiểm tra các khớp địa phương. Họ cung cấp các bữa ăn với giá dưới 500 Yen (5 đô la Mỹ) và nếu bạn muốn ăn thật nhiều sushi, tôi đã tìm thấy sushi rẻ nhất gần chợ cá Tsukiji.

Thực phẩm sạch sẽ, giá cực kỳ rẻ, chất lượng!
Thực phẩm sạch sẽ, giá cực kỳ rẻ, chất lượng!

Đồ ăn nhẹ yêu thích của tôi là Onigiris, phiên bản tiếng Nhật của bánh sandwich. Nó có hình tam giác, hình tròn hoặc như một cuộn. Onigiri được làm bằng gạo với cá hoặc các chất trám khác, bọc trong rong biển. Những thứ này có giá khoảng 100 – 150 Yên ($ 1 – 1,50 US ). Siêu ngon!

  • Chương trình truyền hình tiếng Anh khá hiếm

Khi nói đến TV ở các khách sạn ở Nhật Bản , nếu bạn may mắn, nó có thể đăng ký một kênh bằng ngôn ngữ khác tiếng Nhật, nếu bạn không may mắn thì hãy chào đón những kênh truyền hình thay đổi vô tận với hy vọng rằng một thứ gì đó trong ngôn ngữ của bạn có thể xuất hiện.

Chương trình truyền hình tiếng Anh khá hiếm
Chương trình truyền hình tiếng Anh khá hiếm

Trái ngược với nhiều quốc gia khác, các kênh truyền hình Nhật Bản đơn giản là không kết hợp nhiều chương trình hoặc phim tiếng nước ngoài. Có một vài nhưng tỷ lệ bạn gặp phải chúng khá thấp và vì chúng thường được đặt tên là bạn sẽ vẫn không thể xem chúng trừ khi bạn có thể thay đổi âm thanh ngôn ngữ.

  • Cửa hàng tiện lợi ở Nhật thực sự rất … tiện lợi!

Bây giờ là 4 giờ sáng và có lẽ bạn hơi đáng tiếc – không vấn đề gì! Chỉ cần đi đến cửa hàng tiện lợi địa phương của bạn . Hoặc có lẽ bạn đã ra ngoài uống rượu đến 2 giờ sáng và bây giờ cảm thấy cần phải ăn một bữa ăn thích hợp – không vấn đề gì! Chỉ cần tìm nhà hàng 24 giờ gần nhất của bạn.

Cửa hàng tiện lợi ở Nhật thực sự rất ... tiện lợi!
Cửa hàng tiện lợi ở Nhật thực sự rất … tiện lợi!

Tokyo , đặc biệt, là thành phố không bao giờ ngủ và bạn không bao giờ cách xa ít nhất một số cửa hàng hoặc nhà hàng mở cửa suốt đêm. Thật không may, các chuyến tàu không chạy suốt đêm nên những nơi này cũng thu hút tất cả những người bị mắc kẹt cho đến khi những chuyến tàu đầu tiên bắt đầu vào sáng sớm.

Nhiều du khách Nhật Bản đến Tokyo cũng bị đe dọa không kém bởi thành phố vì những lý do tương tự như bạn. May mắn thay, có một số lượng lớn người có thể giúp đỡ khi bạn thực sự bị lạc: nhân viên nhà ga, cảnh sát và nhân viên cửa hàng.

Mặc dù lúc đầu Tokyo có thể hơi nản chí, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ đồng ý: Tokyo là một nơi đáng để bạn đặt chân đến! Chia sẻ bài viết nhé bạn!

321 views