15 chiêu “hack” học tiếng Nhật nhanh nhất!!!

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ Đông Á, được nói bởi khoảng 125 triệu người trên khắp thế giới. Nó là ngôn ngữ quốc gia của Nhật Bản, nhưng nó được nói ở Hàn Quốc, Hoa Kỳ và nhiều nơi khác nữa. Nếu bạn là người nói tiếng Anh bản ngữ, tiếng Nhật sẽ rất khác. Nó sẽ đòi hỏi phải thực hành, nhưng với một chút nỗ lực, bạn có thể trở thành một người nói tiếng Nhật hiệu quả.

Dưới đây là 15 chiêu “hack” học tiếng Nhật nhanh nhất!!! Mời bạn cùng Hoàng Nhi tìm hiểu nhé!

Chỉ cần lắng nghe cho đến khi bạn hiểu! Sao có thể như thế được? Khatzumoto tự giải thích : Một trong những lời khuyên rõ ràng hơn về cuộc tranh luận về vấn đề này mà tôi đã đưa ra là chỉ đơn giản là đắm chìm trong âm thanh ?? tiếp tục lắng nghe dù bạn có hiểu ngôn ngữ đích hay không. Tất cả sẽ chỉ bắt đầu có ý nghĩa. Không nghi ngờ gì tôi không phải là người đầu tiên đã đề nghị này. Tốt nhất tôi chỉ đơn giản là đẩy ý tưởng lên cực kỳ logic của nó

1. Bạn nên nghe càng nhiều càng tốt

1. Bạn nên nghe càng nhiều càng tốt

  • 2. Đọc tin tức bằng tiếng Nhật

Nhưng chúng ta đã biết, học qua tin tức là tiện ích nhất, và ở đây NHK News Web Easy là một trong những loại trang web được tạo ra giúp người ta học tiếng Nhật. Tin tức cập nhật giúp người học Nhật Bản dễ dàng hơn, với bản ghi âm và văn bản kèm theo (hoàn chỉnh với furigana, định nghĩa và một số công cụ lọc từ). Khi bạn đã thành thạo phiên bản dễ dàng, bạn có thể nhấp vào liên kết để xem báo cáo tin tức đầy đủ ban đầu bằng tiếng Nhật ở cấp độ đai đen. Công cụ tuyệt vời phải không mọi người!

2. Đọc tin tức bằng tiếng Nhật

2. Đọc tin tức bằng tiếng Nhật

  • 3. Luyện tập bằng tinh thần tự học!!!

John Fotheringham từ Language Mastery đã liên lạc với điều thú vị này về học tập và động lực của Nhật Bản:

Người học tiếng Nhật hôm nay có quyền truy cập chưa từng có vào các giáo viên và tài liệu chất lượng cao, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng không có cuốn sách, khóa học hoặc giáo viên nào có thể đưa ngôn ngữ vào đầu bạn. Đây không phải là Ma trận, Neo. Ngôn ngữ có được, không được dạy, có nghĩa là sự lưu loát không nằm ở việc bạn đã ở trong lớp bao nhiêu giờ, mà bằng cách tiếp xúc và thực hành có ý nghĩa như thế nào. May mắn thay, Internet cho phép bạn tìm thấy đầu vào nghe và đọc thú vị và cơ hội để thực hành nói và viết đầu ra bất kể bạn sống ở đâu trên thế giới hoặc bạn có bao nhiêu tiền. Yếu tố giới hạn không còn là quyền truy cập, mà là động lực.

  • 4. Tránh học Kanji quá nhiều, sẽ không hiệu quả!!!

Benny Lewis – bạn ấy đã góp như thế này sau bao nhiêu năm kinh nghiệm miệt mài

Có thể gây tranh cãi vì điều này có thể xảy ra, và nhiều như những người khác chắc chắn sẽ không đồng ý với tôi, tôi khuyên bạn nên tránh học Kanji trong những tháng đầu (không phải lúc nào) nếu mục tiêu của bạn bằng ngôn ngữ được nói nhiều hơn. Nếu bạn tập trung hơn vào việc đọc, hãy bỏ qua mẹo này, nhưng làm việc chỉ với Kana (và Romaji) có nghĩa là tôi có lượng công việc gần như tương đương tôi phải học một ngôn ngữ châu Âu không liên quan để đạt được trình độ nói tương tự .

  • 5. Hãy tập nói chuyện bằng tiếng Nhật mỗi ngày

Anh ấy nói thêm: Nói thêm, nói chuyện với một người bản địa thực sự mỗi ngày! Và chính việc nói chuyện bằng tiếng Nhật mỗi ngày giúp bạn tự tin hơn!!!

  • 6. Hãy tìm niềm vui, động lực trong việc học tiếng Nhật

Bí quyết là sử dụng những thứ hoặc làm những việc mà bạn đã thích . Khatzumoto cung cấp thêm chi tiết : Kiếm Nếu bạn thiếu một số điểm mạnh nhất định hoặc có nhiều điểm yếu, thì hãy khai thác điểm yếu của bạn cho mục đích học tiếng Nhật . Nếu bạn thích chơi trò chơi điện tử, xem phim hoặc thậm chí chơi thể thao, chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm tất cả những điều đó bằng tiếng Nhật và / hoặc với người Nhật Bản (Tôi đã chơi với một đội bóng đá được tạo thành hoàn toàn bởi các sinh viên Nhật Bản cộng với tôi; ‘t thích bóng đá). Bạn có thể chạy và chơi nhạc Nhật Bản trong khi bạn làm điều đó. Có đủ thứ phù hợp với mọi sở thích của bạn.

6. Hãy tìm niềm vui, động lực trong việc học tiếng Nhật

6. Hãy tìm niềm vui, động lực trong việc học tiếng Nhật

  • 7. Đừng để cơ thể mệt mỏi vì học tiếng Nhật

Người Nhật có thể chiên não của bạn. Judith Meyer đã liên lạc để đưa ra một số ý tưởng về những việc cần làm khi điều đó xảy ra:

Bạn có thể có một phần của một bộ phim của bạn hay không, ví dụ như trò chơi của bạn. Một phần của chúng tôi là một trong những thứ khác nhau. Some Resource Video been đề xuất: Dành cho người mới starting absolute: Hãy học tiếng Nhật . Dành cho người mới starting: Thử thách of Erin . Dành cho tất cả mọi người: Hiểu phim truyền hình yêu thích your in 30 ngày .

Judith was given, 71 ý tưởng khác for học tiếng Nhật in one cuốn sách điện tử .

8. Đừng để cơ thể mệt mỏi vì học tiếng Nhật

8. Đừng để cơ thể mệt mỏi vì học tiếng Nhật

  • 8. Đừng dựa vào Romaji quá nhiều

Romaji là một hệ thống sử dụng các chữ cái tiếng Anh để đánh vần các từ tiếng Nhật. Romaji có thể hữu ích cho việc học các cụm từ chính ban đầu hoặc cho các giao tiếp trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn phụ thuộc quá nhiều vào Romaji, bạn sẽ không bao giờ chuyển sang nắm bắt chính xác ngôn ngữ. Tập trung nghiên cứu của bạn về Hiragana, Katakana và một số Kanji.

  • 9. Thư giãn, giải trí mỗi ngày bằng tiếng Nhật

Khi bạn đã kết thúc phần cuối của Breaking Bad, hãy bắt đầu giải trí với chiếc TV hàng ngày bằng các bộ phim truyền hình Nhật Bản. Nếu bạn đã học với sách giáo khoa, phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn một số tiếp xúc có giá trị với ngôn ngữ hàng ngày ít trang trọng hơn. Gooddrama.net là một cửa của bạn.

10. Đừng lo lắng về việc trang trọng hay lịch sự ở Nhật Bản

William Peregoy đã có lời khuyên như thế này: Nhật Người Nhật no thich noi official Từ bỏ hình thức sách giáo khoa, bỏ sự phức tạp of the hình thức lịch sự, tập trung into hình thức dictionaries of động từ trước, nói tình yêu và kết bạn Bằng tay, bạn có thể ăn được, vui vẻ, thích thú, vui vẻ, thoải mái.

10. Đừng lo lắng về việc trang trọng hay lịch sự ở Nhật Bản

10. Đừng lo lắng về việc trang trọng hay lịch sự ở Nhật Bản

11. Hãy tạo 1 sự giám sát khi học

Sao không? Các kiểu Matador nói : tiếng, đôi tai và âm thanh Trong tiếng Anh, viết thư của bạn ở tại chỗ của chúng tôi, người ta chọn cho bạn một bộ phận của họ. Phần cứng của bạn và phần mềm của bạn. Có một phần của họ và một phần của họ. Một phần của chúng tôi là một trong những phần của họ!

12. Đừng học những điều cơ bản bằng văn bản mà không có sự giám sát

12. Đừng học những điều cơ bản bằng văn bản mà không có sự giám sát

12. Cải thiện tốc độ đọc của bạn với các bài hát

Mạng lưới Matador nói điều này: Lời bài hát sau đây sẽ giúp bạn nhận ra kana và kanji, tăng tốc độ đọc của bạn và tất nhiên, dạy cho bạn cách tiếng Nhật thực sự nên nghe. Điều này cũng quan trọng vì ở Nhật Bản.

13. Nói như một đứa trẻ

Trẻ nhỏ rất tuyệt vời trong việc học ngôn ngữ mới vì chúng không sợ bắt chước âm thanh. Họ không xấu hổ. Chạm vào sự xấu hổ như trẻ con đó và thực hành lặp lại âm thanh, từ và cụm từ tiếng Nhật, ngay cả khi bạn không phát âm chúng đúng.

14. Tìm kiếm “Google Image Tìm kiếm” trong khi tìm kiếm

Tofugu.com giải thích về mánh khóe gọn gàng này: Kiếm Nếu bạn không biết từ tiếng Nhật có nghĩa là gì, hoặc nếu bạn không chắc chắn về bản dịch bạn đang nhận, hãy đặt nó vào tìm kiếm Google Image và xem những gì hiện lên. Tìm kiếm hình ảnh bằng tiếng Nhật cũng sẽ cho bạn biết rất nhiều về toàn bộ xã hội Nhật Bản. Kết quả sẽ khác với tìm kiếm ngôn ngữ của bạn vì văn hóa đó sẽ được phản ánh.

15. Tham gia ngày vào một khóa học

Một trong những cách hiệu quả nhất để học một ngôn ngữ mới là đăng ký vào một lớp học. Với sự hướng dẫn của người hướng dẫn, kế hoạch bài học, sách bài tập và tốt nhất là rất nhiều người khác để thực hành, đăng ký vào một lớp học tiếng Nhật có thể là một cách sử dụng tuyệt vời thời gian của bạn. Ngoài việc giúp bạn học ngôn ngữ, một lớp học như thế này có thể giúp bạn gặp gỡ những người mới.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ!

359 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1