10 “chiêu” cải thiện các “sờ kiu” tiếng Nhật mà ít ai biết!!!

Hầu hết mọi người học tiếng Nhật để phục vụ công việc tương lai của họ. Thực tế là, dù đi du học, làm việc hay chỉ để giải trí, mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Nhật bạn phải giao tiếp.

Đó là một ngôn ngữ tuyệt vời, và bằng cách học nói tiếng Nhật, bạn cho mình cơ hội gặp gỡ một số người thực sự đáng kinh ngạc, và đắm mình vào một nền văn hóa hấp dẫn. Nó cũng có thể mở ra rất nhiều cánh cửa và cơ hội nghề nghiệp, vì việc thiếu tiếng Nhật nói tiếng Anh tương đối có nghĩa là có nhu cầu lớn về song ngữ tiếng Nhật.

10 "chiêu" cải thiện các "sờ kiu" tiếng Nhật mà ít ai biết!!!

10 “chiêu” cải thiện các “sờ kiu” tiếng Nhật mà ít ai biết!!!

Tôi đã học tại một trường trung học và đại học Nhật Bản, đã vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật cao nhất và cuối cùng làm việc cho hai công ty Nhật Bản, nơi hầu như tất cả giao tiếp đều bằng tiếng Nhật. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, và được làm cho tất cả trở nên đáng nhớ hơn bởi sự tiếp cận văn hóa mà việc nói tiếng Nhật mang lại cho tôi. Trong thời gian ở đó, tôi đã gặp rất nhiều người khác học tiếng Nhật và nhận thấy rằng tiếng Nhật thường được dạy khá kém.

Bài viết dưới đây, xin được chia sẻ cùng bạn 10 “chiêu” cải thiện các “sờ kiu” tiếng Nhật mà ít ai biết!!!

Với lý do đơn giản, hãy giải trí trong học tập, điều này giúp bạn thoải mái hơn.

Phim Nhật Bản là một môi trường giao tiếp cực kỳ hiệu quả. Thông qua các bộ phim Nhật Bản, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng giao tiếp như ngữ điệu, cách sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống cụ thể trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa giao tiếp của người Nhật.

Thường xuyên xem phim, video Nhật Bản

Thường xuyên xem phim, video Nhật Bản

Bạn cần chủ động quan sát ngữ cảnh, từ và cú pháp câu được sử dụng trong mỗi cảnh. Nghe phát âm, nhấn mạnh và lặp lại càng sớm càng tốt.

  • Học nhuẫn nhuyễn bảng chữ cái tiếng Nhật

Câu hỏi đầu tiên được hỏi khi học tiếng Nhật cơ bản là Bạn học gì đầu tiên? Câu trả lời là bảng chữ cái. Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào, bảng chữ cái là một nền tảng thiết yếu để học từ vựng và ngữ pháp sau này.

Học nhuẫn nhuyễn bảng chữ cái tiếng Nhật

Học nhuẫn nhuyễn bảng chữ cái tiếng Nhật

Bạn cần thành thạo hai bảng chữ cái của Hiragana (chữ mềm) và Katakana (chữ cứng). Nó quyết định cách phát âm và giao tiếp của bạn sẽ như thế nào sau này!

Ngoài 2 bảng chữ cái chính, tiếng Nhật còn có 半 濁音 và. Học hai bảng âm thanh này sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đã nghiên cứu 2 bảng chữ cái chính, vì vậy đừng lo lắng!

  • Luyện nghe tiếng Nhật thường xuyên

Nếu bạn nghe tiếng Nhật rất tốt nhưng không dành nhiều thời gian để thực hành nó? Sau một thời gian, khả năng nghe của bạn chắc chắn sẽ giảm.

Để có một khởi đầu tốt, bạn nên lắng nghe những nhịp điệu đơn giản, dễ hiểu và chậm.

Luyện nghe tiếng Nhật thường xuyên

Luyện nghe tiếng Nhật thường xuyên

Nhưng chúng tôi thường bỏ qua việc lắng nghe như vậy bởi vì bạn cảm thấy nó quá dễ dàng. Thật ra, đây là cách nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất. Nghe cách phát âm, âm điệu…

  • Đọc sách Manga hoặc Sách thiếu nhi

Sách thiếu nhi và Manga , truyện tranh Nhật Bản, thường bao gồm Furigana , là những nhân vật nhỏ Hiragana hoặc Katakana bên cạnh mỗi nhân vật Kanji. Những câu chuyện với Furigana có thể giúp bạn học Kanji thông dụng.

Đọc sách Manga hoặc Sách thiếu nhi

Đọc sách Manga hoặc Sách thiếu nhi

  • Hiểu rõ ràng hệ thống chữ viết của Nhật Bản

Các hệ thống chữ viết tiếng Nhật là rất phức tạp, trên thực tế nó là một trong những phức tạp nhất trên thế giới. Chữ viết của Nhật Bản kết hợp hai hệ thống ký tự: một hệ thống đại diện cho các từ ( kanji ) và một hệ thống đại diện cho các âm tiết ( kana ).

Kana được chia thành các dạng katakana và hiragana . Cả hai về cơ bản hoạt động như một bảng chữ cái ngữ âm tiếng Nhật với katakana được sử dụng cho các từ vay nước ngoài và hiragana được sử dụng cho các từ tiếng Nhật bản địa.

Về mặt lý thuyết bạn có thể đánh vần bất kỳ từ hoặc cụm từ tiếng Nhật nào chỉ bằng chữ Kana. Vấn đề duy nhất là tiếng Nhật được viết không có khoảng trắng ở giữa các từ. Đó là nơi kanji đến …

Hiểu rõ ràng hệ thống chữ viết của Nhật Bản

Hiểu rõ ràng hệ thống chữ viết của Nhật Bản

Viết tiếng Nhật sử dụng kết hợp kanji và kana để diễn đạt ý nghĩa. Học kana không phải là xấu. Đối với người nói tiếng Anh bản địa, nó chỉ là một bảng chữ cái trông kỳ quặc.

Những rắc rối đến trong việc học chữ Hán. Bởi vì chúng là logistic (chúng đại diện cho các từ hoặc cụm từ), cách duy nhất chắc chắn để ghi nhớ chúng là ghi nhớ.

Hầu hết các chương trình của Nhật Bản che phủ hoàn toàn hệ thống chữ viết khiến người học mới gặp bất lợi nghiêm trọng khi họ tiến gần hơn đến trình độ trung cấp của tiếng Nhật.

  • Luyện tập đầy đủ các kỹ năng một cách tích cực

Nguyên tắc khi học bất cứ điều gì là thực hành rất nhiều. Sau khi bạn trau dồi kiến ​​thức cơ bản, thực hành là một bước bạn không thể bỏ lỡ

Nhưng điều quan trọng ở đây là luyện tập tích cực. Đừng thực hành một cách đối phó trên mạng.

Bạn có thể thực hành bằng cách làm bài tập sau mỗi chủ đề. Đừng quên viết ra ghi chú cho chính mình.

Luyện tập đầy đủ các kỹ năng một cách tích cực

Luyện tập đầy đủ các kỹ năng một cách tích cực

Đọc chủ động: tìm kiếm một vài đoạn ngắn và thực hành đọc với chúng. Bạn có thể đặt câu hỏi và trả lời liên quan đến chủ đề của đoạn văn đó

Lắng nghe một cách chủ động: bạn nên mua CD các bài học tiếng Nhật cơ bản, nghe các chủ đề và cuộc trò chuyện đơn giản. Cố gắng nghe 3-5 lần để hiểu âm thanh và nội dung.

Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn đã xây dựng một kế hoạch học tập tiếng Nhật cơ bản phù hợp và hiệu quả . Hãy luôn kiên trì và thành công sẽ đến với bạn!

  • Đừng quên nắm vững về ngữ pháp tiếng Nhật

Ngữ pháp tiếng Nhật khác biệt rõ rệt với ngữ pháp tiếng Anh. Một số khó khăn mà người nói tiếng Anh gặp phải với ngữ pháp tiếng Nhật bao gồm: một trật tự từ khác (chủ ngữ, động từ, đối tượng, v.v.), các từ ngụ ý bị bỏ qua và không có động từ phụ trợ.

Đừng quên nắm vững về ngữ pháp tiếng Nhật

Đừng quên nắm vững về ngữ pháp tiếng Nhật

Nhiều chương trình của Nhật Bản nhảy thẳng vào ngôn ngữ mà không gợi ý cho học sinh về những khác biệt không quá tinh tế này. Một chương trình tốt sẽ dành thời gian để hướng dẫn một người học mới thông qua ngữ pháp và đưa ra những lời giải thích thỏa đáng về những gì đang diễn ra.

  • Tham gia một lớp học hoặc khóa học tiếng Nhật online

Nếu bạn không biết tiếng Nhật, một lớp có cấu trúc là cách tốt nhất để bắt đầu. Tìm giáo viên trong khu vực của bạn, hoặc đăng ký các lớp học tiếng Nhật tại một trường cao đẳng hoặc đại học cộng đồng địa phương.

Tham gia một lớp học hoặc khóa học tiếng Nhật online

Tham gia một lớp học hoặc khóa học tiếng Nhật online

Nếu tham gia một lớp học không phải là một lựa chọn, bạn có thể mua một chương trình học ngôn ngữ. Rosetta Ston e là lựa chọn phổ biến nhất. Pimsleur , một chương trình ngôn ngữ âm thanh, cũng rất tuyệt để học những điều cơ bản.

  • Hát bài hát Karaoke Nhật Bản

Tìm hiểu một số bài hát tiếng Nhật, và tập trung vào phát âm và ý nghĩa. Nó giúp nghe các bài hát nhiều lần. Sau đó, đi đến một quán karaoke theo phong cách Nhật Bản và xem phụ đề khi bạn hát.

Hát bài hát Karaoke Nhật Bản

Hát bài hát Karaoke Nhật Bản

Các quán karaoke Nhật Bản thường có phòng riêng cho các nhóm nhỏ thuê, vì vậy bạn có thể luyện tập mà không cảm thấy xấu hổ.

TÓM LẠI: Học tiếng Nhật có khó không? Nó phụ thuộc. Bạn có yêu thích văn hóa, âm thanh của ngôn ngữ và vẻ ngoài của nó không? Sau đó, có lẽ không nếu bạn có một số thủ thuật tốt lên tay áo của bạn để dễ dàng quá trình. Ngoài ra, bạn đã học một ngôn ngữ khác? Ngôn ngữ # 2 có thể dễ dàng hơn vì bạn đã biết các mẹo và thủ thuật để tăng tốc quá trình. CHÚC BẠN THÀNH CÔNG – CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!

338 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1